Du lịch Hội An thì nên thưởng thức những loại đặc sản này

Du lịch Hội An thì nên thưởng thức những loại đặc sản này

Hội An từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng, những ngôi nhà, con phố cổ cũng thay đổi theo thời gian. Đến với vùng đất này, du khách sẽ được tự do khám phá và trải nghiệm những địa điểm du lịch nổi tiếng lâu đời. Đặc sản của Hội An vô cùng phong phú và đa dạng, nổi tiếng ba miền. Đây là nơi có nhiều món ăn ngon như cao lầu, mì quảng hay cơm gà vàng. Đến với phố cổ Hội An, du khách không chỉ có cơ hội khám phá nét ẩm thực độc đáo của vùng đất này mà còn có thể lựa chọn những món đặc sản thú vị về làm quà cho gia đình và bạn bè. Hãy cùng trang SKP điểm danh những món ăn ngon Hội An nhé!

Hoành thánh

Hoành thánh

Dù là món ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoành thánh Hội An vẫn sở hữu hương vị rất thuần Việt. Vỏ hoành thánh vàng ươm, mềm dai ôm lấy phần nhân tôm thịt đầy đặn rồi ăn kèm với gan heo, hẹ, trứng lòng đào…. Nếu không thích món nước thì bạn có thể chọn hoành thánh chiên giòn; chấm thêm chút tương ớt cũng “rất gì và này nọ” đấy.

Bánh mì Hội An

Bánh mì Hội An

Bánh mì Hội An không chỉ nổi tiếng với các du khách trong nước; mà còn vang danh ra cả quốc tế. Rất nhiều các chuyên gia về ẩm thực quốc tế đều trầm trồ khen ngợi; khi được nếm thử món bánh mì đặc sản Hội An này. Bánh mì Hội An đầy đặn nhân ăn kèm với các loại rau sống, tạo nên một hương vị hấp dẫn vô vàn du khách. Tại những cửa hàng bánh mì Hội An nổi tiếng luôn có rất đông khách xếp hàng đến mua bánh. Đôi khi, dù đêm đã muộn nhưng các du khách vẫn kiên nhẫn xếp hàng để chờ được nếm thử món bánh mì ngon trứ danh này.

Khi tới Hội An, nhất định bạn phải thưởng thức bánh mì Hội An tại cửa hàng bánh mì Phượng nằm trên đường Hoàng Diệu nổi tiếng đã được nhiều chuyên gia nước ngoài khen ngợi. Hoặc ngoài ra còn có cửa hàng bánh mì Madam Khánh cũng nổi tiếng không kém ở trên đường Trần Cao Vân.

Chè ngô

Chè ngô

Nếu đã nếm thử các món ăn mặn, các du khách có thể ăn thử món chè ngô ngọt mát đặc sản của Hội An. Chè bắp được nấu từ những bắp ngô Cẩm Nam thơm dẻo chắc hạt nổi tiếng phố Hội. Ngô tươi bẻ về được làm sạch vỏ và râu ngô; luộc qua lên để lấy nước ngô thơm ngọt rồi nạo mỏng phần hạt cho tới khi chạm lõi.

Bát chè ngô sánh mịn, trong suốt với màu vàng tươi của hạt ngô non; khiến du khách không thể kìm lòng mà chỉ muốn được thưởng thức ngay. Để tăng thêm vị thơm ngọt cho chè ngô, người ta thường rưới lên trên một chút cốt dừa béo ngậy, sền sệt. Khi ăn sẽ trộn đều chè với cốt dừa để cảm nhận hương thơm hấp dẫn của ngô sánh quyện với mùi thơm hấp dẫn của dừa. Để thưởng thức món chè ngô đặc sản Hội An ngon, các du khách có thể tới quán Bà Già nổi tiếng với món bánh đập ở trên để đồng thời nếm thử hai món ngon đặc trưng của mảnh đất Hội An bình dị này.

Bánh bao vạc lạ miệng

Bánh bao vạc lạ miệng

Du lịch Hội An mà chưa thưởng thức qua món bánh bao, bánh vạc; thì xem như là chưa tận hưởng được hương vị đặc trưng của mảnh đất phố cổ này. Bánh bao vạc là một món ăn khá sang trọng; nổi tiếng và lạ miệng được nhiều du khách ưa thích. Những chiếc bánh nóng hổi màu trắng, vừa mềm vừa dai được trải thêm một lớp hành phi ăn cùng nước chấm được pha chế từ nước luộc tôm. Hương vị đậm đà, béo thơm kết hợp với nước chấm chua cay quyện vào nhau; chắc chắn sẽ khiến thực khách phải tấm tắc khen ngon. Đây là một món đặc sản Hội An hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch của mình.

Chè xí mà làm từ mè đen

Chè xí mà làm từ mè đen

Món chè xí mà là một đặc sản của Hội An đã có tuổi đời gần trăm năm nay. Chè xí mà được chế biến từ mè đen, đường bát; các loại lá cây dược liệu và rau ngót, khi ăn sẽ có vị thanh mát. Món đặc sản này còn được ví như là thang thuốc bổ; bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa, bồi bổ cơ thể và giúp lưu thông mạch máu. Nếu có dịp đi du lịch Hội An thì du khách hãy nếm thử hương vị thơm ngon của món đặc sản này nhé, chắc chắn sẽ nhớ hoài không quên.

Đặc sản cao lầu

Đặc sản cao lầu

Không sử dụng nước lèo khi ăn như các một số món mì khác, cao lầu sẽ được ăn cùng với thịt xíu, bì lợn, tóp mỡ chiên giòn, kèm theo ít đậu phộng rang giã nhỏ thêm một chút nước sốt rưới lên trên để giữ được hương vị béo ngậy, đậm đà. Khi thưởng thức, du khách chỉ cần trộn thật đều cho ngấm gia vị; hoặc có thể cho thêm nước mắm, nước tương tùy theo sở thích của mình. Cao lầu thường được ăn kèm với bánh đa nướng, rau Trà Quế; vừa để tăng thêm hương vị vừa giúp giảm bớt cảm giác béo ngậy của món ăn.

Hương thơm của nước sốt, ngầy ngậy của tóp mỡ hòa lẫn với vị thơm ngọt của tôm; thịt xá xíu cùng vị cay nồng của rau sống đảm bảo rằng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Hãy thử tưởng tượng xem nếu đang đói bụng; mà có được ngồi nhâm nhi món cao lầu thơm nóng này thì còn gì bằng đúng không nào.

Cơm gà Hội An bình dân

Cơm gà Hội An bình dân

Một món ngon đặc sản bình dân nữa được du khách đi tour Hội An nhắc đến khá nhiều đó là món cơm gà. Cơm ở đây đặc biệt hơn hẳn là được nấu hoàn toàn bằng bếp củi; chứ không phải các loại nồi cơm điện hiện đại. Tiếp theo đó là gà, để làm cơm gà ngon; người ta sẽ sử dụng loại gà tơ được nuôi thả vườn nên đảm bảo rằng thịt mềm; vị thơm ngon và không bị bở. Đĩa cơm gà vàng nghệ vô cùng đẹp mắt; ngọt đượm vị gà có thể ăn cùng với đu đủ dưa chuột muối chua ngọt; sẽ tạo nên một món ăn có tổng thể hài hòa.

Mì Quảng Hội An

Mì Quảng Hội An

Mì quảng là món ngon đã chiếm được cảm tình của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Với hương vị thơm ngon không thể lẫn vào đâu được, món mì Quảng là sự kết hoàn hảo giữa những sợi mì vàng tươi như nghệ với phần nước dùng được chế từ thịt lợn, tôm hoặc thịt gà ninh nhừ để lấy vị ngọt. Đặc biệt, khi chế biến, người nấu thường cho thêm cà chua và dứa để tạo ra mùi thơm và góp phần tạo nên vị chua ngọt rất thanh mà chỉ có ở tô mì Quảng này mới có được.

Hy vọng những gợi ý về đặc sản Hội An trong bài viết trên đây sẽ thật sự bổ ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn sẽ có một tour du lịch Hội An trọn vẹn nhất với những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Nguồn: dulichviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội