Đằng sau vẻ ngoài nhàm chán của ngôi nhà xây dựng như một cung điện

Đằng sau vẻ ngoài nhàm chán của ngôi nhà xây dựng như một cung điện

Làm sao để một tòa nhà trông như cung điện? Hãy dát vàng nó. Đó là cách mà các kiến trúc sư đã sử dụng để tạo nên ngôi nhà độc nào dưới đây. Không chỉ hoành tráng bên ngoài. Tòa nhà còn gây ấn tượng bởi thiết kế nội thất bên trong. Những vật dụng bóng bẩy toát lên không khí của sự giàu có. Người ta gọi đây là một tòa nhà cung điện cũng không sai. Bởi ngày xưa chỉ có vua chúa mới có thể sống ở những nơi sang trọng như thế này. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngôi nhà xây dựng như một cung điện

Ngôi nhà như cung điện sau vẻ ngoài đơn điệu. Những bức ảnh về một ngôi nhà gần thành phố Irkutsk đã lan truyền trên mạng xã hội vì sự tương phản giữa thiết kế bên ngoài và bên trong.

Nằm ở làng Novaya Razvodnaya, gần Irkutsk, ngôi nhà là một phần của khu đất rộng 620 m2. Thoạt nhìn, ngôi nhà có vẻ ngoài đơn điệu như bao nhà khác. Tuy nhiên một cột La Mã đơn độc ở sân như chìa khóa cho thấy đằng sau nó còn có bí ẩn.

Ngôi nhà xây dựng như một cung điện

Vẻ ngoài hiện đại, không mấy bắt mắt của ngôi nhà khác hoàn toàn phong cách bên trong. Và quả thực, sau cánh cửa khiến ai nấy đều sững sờ. Nội thất bên trong ngôi nhà giống như thuộc về Cung điện Peterhof – cung điện nằm ở Saint-Peterburg, được Peter đại đế cho xây dựng để đọ với Cung điện Versailles của Louis XIV ở Pháp.

Đằng sau vẻ ngoài nhàm chán

Ngôi nhà được trang trí tông trắng vàng theo phong cách rocona và baroque, mạ vàng, đèn chùm lộng lẫy. Nhà được xây dựng từ năm 2000, có 5 phòng ngủ, một phòng khách lớn, văn phòng, phòng chờ, phòng thay đồ…

Có hai gara, hồ bơi, ao và một thác nước. Theo tờ Englishrussia, nhà được xây theo phong cách này vì chủ sở hữu vốn có nguồn gốc hoàng tộc.

Nội thất ngôi nhà. Các bức ảnh về ngôi nhà đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông của Nga trong tuần qua, khiến ai nấy đều bất ngờ. Hiện gia chủ này đang muốn bán nhà, giá chưa được tiết lộ.

Đằng sau vẻ ngoài nhàm chán

Tuy nhiên số đông đều đồng ý rằng có thể sẽ khó bán nếu xét đến nội thất cao cấp. Một số người còn nói đùa rằng đây là nhà của hoàng đế Irkutsk.

Chủ nhân ngôi nhà dát vàng này là ai?

Không biết chủ nhân căn nhà này đã chi bao nhiêu tiền cho nội thất. Nhưng cách bày trí giống như trong Cung điện Peterhof nằm ở Saint-Peterburg. Được Peter đại đế cho xây dựng để cạnh tranh với Cung điện Versailles của Louis XIV ở Pháp.

Mang phong cách chủ đạo là rocona và baroque, ngôi nhà được chọn màu sơn chủ đạo trắng vàng, đồ đạc được mạ vàng và không thiếu đèn chùm lộng lẫy. Được biết, căn nhà này được xây dựng từ năm 2000, bao gồm 5 phòng ngủ, một phòng khách lớn, văn phòng, phòng chờ, phòng thay đồ…Phía bên ngoài có hai gara, hồ bơi, ao và một thác nước.

Chủ nhân ngôi nhà dát vàng này là ai?

Vì chủ nhân ngôi nhà này vốn có nguồn gốc hoàng tộc nên ngôi nhà cũng được định hình xây dựng và trang trí theo phong cách hoàng gia. Hiện, ngôi nhà này đang được rao bán nhưng chi tiết giá chưa được tiết lộ. Sau khi những hình ảnh về ngôi nhà này được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông nước Nga tuần qua, rất nhiều người để lại bình luận vô cùng bất ngờ về vẻ ngoài tối giản của nó.

Để tham khảo những thông tin cần thiết khác, bạn có thể truy cập: Kiến trúc – Mỹ thuật

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội