Các món ăn ngon miệng độc lạ của nước Cộng Hòa Séc

Các món ăn ngon miệng độc lạ của nước Cộng Hòa Séc

Châu Âu là một đất nước có nền văn minh rất tốt và là một nước phát triển rất mạnh. Trong đó; nền văn hóa ẩm thực cũng là một thành phần để đưa sự nổi tiếng của Châu Âu đi xa hơn; ở Châu Âu người dân luôn coi người đầu bếp là một nghê sĩ, còn ẩm thực là một tác phẩm nghệ thuật của người đầu bếp. Trong các nước Châu Âu; thì nền văn hóa của nước Cộng Hòa Séc cũng là một nước có nền văn hóa ẩm thực cũng rất là đa dạng; luôn làm hài lòng cho các du khách ẩm thực khi đến đây. Ở đây; nước Cộng Hòa Séc rất có nhiều món ăn ngon và độc lạ; và cũng được rất nhiều người hài lòng về món ăn ở đây.

Cộng Hòa Séc là một đất nước rất đa dạng và phát triển về kinh tế; và cũng phát triển về du lịch. Nên ở đây; người dân sáng tạo ra những nền văn hóa ẩm thực để có thể thu hút đông đảo các khách du lịch. Sau đây là một vài món ăn thực phẩm ở Cộng Hòa Séc mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn; để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn khi các bạn đặt chân đến nơi đây.

Món ăn nổi tiếng Bò bít tết tartare

Món ăn nổi tiếng Bò bít tết tartare

Món thịt bò cổ điển của Séc mà bạn nên thử là bít tết. Cắt thịt bò sống thành từng miếng nhỏ, băm nhỏ, tẩm gia vị, sau đó cắt trứng thành từng miếng nhỏ hoặc chỉ trộn trực tiếp. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nướng và một nhánh tỏi. Món ăn này có nguồn gốc từ thời kỳ những người công nhân Ý xây dựng đường sắt và mang đến món bruschetta (món khai vị ngọt). Nhưng người Séc không trồng ô liu, vì vậy họ nướng với mỡ lợn, sau đó cho một ít tỏi lên bánh mì nướng và cho thịt bò lên trên. Nó thường được trộn sẵn với hành tây, trứng, dầu, kem, nụ bạch hoa chiên …

Ẩm thực Súp khoai tây kem Kulajda được lòng du khách

Ẩm thực Súp khoai tây kem Kulajda được lòng du khách

Các món ăn Séc ngon nhất trong súp và nước sốt. Và, nếu có món súp truyền thống của Séc ngon nhất, thì đó phải là Kulajda (phát âm là ku ku-lay-dah): súp khoai tây kem phủ nấm, thìa là, giấm và một quả trứng luộc. Có nhiều phiên bản súp khác nhau trong các nhà hàng ở thủ đô Praha. Món ăn ngon của Séc này thích hợp làm món khai vị cho bất kỳ bữa ăn nào.

Xúc xích Vienna nổi tiếng ở Cộng Hòa Séc

Xúc xích Vienna nổi tiếng ở Cộng Hòa Séc

Người Séc thích ăn xúc xích và coi chúng như một món ăn nhanh, uống với bia cũng rất thích hợp. Nếu bạn muốn thưởng thức chất lượng thực sự của xúc xích Vienna, hãy ghé thăm Nase maso ở Prague, nơi có món xúc xích cổ điển: một miếng thịt bò và một miếng xúc xích, tất cả đều được bày trên đĩa giấy với một ít mù tạt và bánh mì. Người Séc thường cho con cái họ ăn những chiếc xúc xích này để bạn có thể ăn mọi lúc mọi nơi trong chuyến du lịch tại Séc.

Món ăn cổ điển Svickova

Món ăn cổ điển Svickova

Svickova, một món ăn cổ điển của Séc được làm cho đám cưới hoặc bữa trưa gia đình chủ nhật; vì thế nó là công thức gắn liền với bữa ăn gia đình. Thông thường món ăn này gồm có nước sốt rau với kem có thêm cà rốt, cần tây và rau mùi tây, kèm theo một miếng thịt bò được nướng sau đó thêm nước sốt và nó được ăn kèm với bánh bao. Nếu ăn món này, bạn có thể ghé thăm làng Cakovicky bên ngoài thành phố. Ở đây có món nhân ngọt, nhân rất ngon, đặc biệt là bánh bao Carlsbad ngon nhất Cộng hòa Séc. Đây là một trong những món ăn truyền thống của Séc.

Món ăn Vịt Quay ở Cộng Hòa Séc

Món ăn Vịt Quay ở Cộng Hòa Séc

Không có nhiều món ăn ngon ở cộng hòa Séc dùng thịt gà nhưng vịt thì lại là một điều khác. Giống như schnitzel; vịt có thể được tìm thấy trong thực đơn của nhiều nhà hàng theo cách thịt vịt được nhồi với gia vị ăn kèm bánh bao và dưa cải. Khi kết hợp với bia Pilsner tươi cho một combo là tất cả mọi thứ: phong phú; ngọt ngào; mặn và đắng trong mỗi miếng. Có thể nói món vịt hầm là một món ăn hảo hạng không thể thiếu trong bữa ăn của người dân cộng hòa Séc.

Món ăn đặc biệt Schnitzel với salad khoai tây

Món ăn đặc biệt Schnitzel với salad khoai tây

Thực phẩm truyền thống của Séc là thực phẩm Trung Âu, và schnitzel là ví dụ hoàn hảo. Được phát minh bởi người Vienna; Wiener schnitzel là thịt bê, phiên bản ở Séc và Đức chủ yếu là thịt lợn. Món này là một miếng thịt làm mềm được tẩm bột và chiên, tốt nhất là trong bơ. Các món salad khoai tây phiên bản truyền thống của Séc là hỗn hợp khoai tây; cà rốt; trứng luộc; hành tây và dưa chua; với mayo; mù tạt; nước muối từ dưa chua và muối và hạt tiêu. Bánh mì để ăn kèm có mùi thơm hạt dẻ từ bơ và salad là một hỗn hợp cân bằng hoàn hảo của mặn; ngọt và hơi chua. Nó cũng được phục vụ với quả nam việt quất.

Món tráng miệng Phô mai chiên của Cộng Hòa Séc

Món tráng miệng Phô mai chiên của Cộng Hòa Séc

Những người ăn chay ở Cộng hòa Séc thường sử dụng phô mai chiên; tức là một lát pho mai đem chiên giòn; ăn nóng. Loại pho mai này được ủ trong phòng khoảng 6 tuần sau đó đem chiên; đó là một món ăn ngon ở cộng hòa Séc mà bạn không thể bỏ qua.

Món khai vị Garu Hungary

Món khai vị Garu Hungary

Cũng giống như schnitzel; món garu Hungary phiên bản Séc là món hầm thường sử dụng một miếng thịt bò (đôi khi cũng là thịt lợn); và được ăn kèm với bánh bao. Món goulash thực sự là một món ăn tuyệt vời cho hương vị khi bạn bước vào một nhà hàng Séc. Những người ăn chay nên lưu ý đến món goulash nấm; một phiên bản rất phổ biến; tận dụng khả năng của người Séc để hái và chế biến nấm.

Thực phẩm lạ Bánh bao trái cây của Cộng Hòa Séc

Một trong những món ăn ngon ở cộng hòa Séc đó là bánh bao trái cây; nó không phải là một món tráng miệng mà là món ăn chính thường là sau món súp hoặc món khai vị. Món ăn này có đặc điểm chứa đầy trái cây và được phục vụ ăn với bơ tan chảy; đường và gia vị ngọt khác. Một số phiên bản có phục vụ bánh bao trái dâu tây và qua mơ với bơ sữa; pho mai rất hấp dẫn. Ngoài ra bánh bao được phục vụ làm món tráng miệng với cách thêm trái cây nhiều và ngọt hơn

Món ăn Kolache

Món ăn Kolache

Khi nói đến Kolache, bạn cần biết rằng nó làm một món ăn ngon ở cộng hòa Séc dạng bánh ngọt; nó có nhân bên trong ngọt; phục vụ hạt anh túc rắn và kolache anh đào. Món ăn này có thể kết hợp với cà phê là ngon nhất; nó được bán ở những cửa hàng cafe trên khắp thủ đô Praha.

Đồ ăn tráng miệng và bia ở Cộng Hòa Séc

Đồ ăn tráng miệng và bia ở Cộng Hòa Séc

Bia là món đồ uống quốc gia ở Séc; có rất nhiều loại đồ ăn nhẹ bắt nguồn từ việc làm sao để thưởng thức hương vị bia một cách tốt nhất. Người Séc đặc biệt thích kết hợp đồ ăn với bia. Đồ ăn nhẹ có thể được tìm thấy trong thực đơn của hầu hết các quán rượu ở Prague; bao gồm một miếng thịt và gia vị. Những người ăn chay có thể lựa chọn cho phô mai dưa chua mà là phô mai kiểu Camembert ướp trong dầu với gia vị.

Món ăn Chlebicek

Món ăn Chlebicek

Là món bánh sandwich một mặt của Séc trông đẹp mặt có thể khiến bạn không nỡ ăn. Món ăn này là một lát bánh mì giống như bánh mì baguette hoặc bánh mì nướng với toppings mặn. Nó phục vụ như thức ăn nhanh, thức ăn cầm tay trong các bữa tiệc tại nhà, thức ăn văn phòng, và có thể có tại các sự kiện xã hội như vở kịch hoặc vũ hội cao cấp ở Prague.

Trang SKP muốn chia sẻ cho các bạn biết thêm về một số thông tin về những món ăn của Cộng Hòa Séc. Chúc các bạn có một trải nghiệm thật thú vị tại bài viết này.

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội