Một số món ăn ẩm thực không nên bỏ qua tại nước Áo

Một số món ăn ẩm thực không nên bỏ qua tại nước Áo

Trong cuộc sống hằng ngày; chúng ta phải thường xuyên cung cấp cho cở thể một lượng thức ăn nhất định. Có một số người nghĩ thức ăn chỉ là một công cụ giúp cho no bụng và cung cấp năng lượng mỗi ngày. Không chỉ thức ăn cung cấp năng lượng cho mỗi ngày; mà thức ăn còn là một ăm thực mang cho mình một lớp áo của nghệ thuật. Nó là một tác phẩm tuyệt vời của một người đầu bếp tài ba; người được coi là nghệ nhân. Châu Âu là châu lục có nhiều ẩm thực lớn nhất; vì các nước Châu Âu thường sáng tạo những cái độc lạ và ngon miệng tạo cho người ăn cảm giác sảng khoái. Đặc biệt là nước Áo; một trong những quốc gia có những món ẩm thực góp phần phát triển quốc gia.

Đất nước Áo là một nước có nền kinh tế rất phát triển và đa dạng; một trong những quốc góp phần phát triển cho cả Châu Lục. Khách du lịch thường đến nước Áo; họ thường hay để lại ấn tượng sâu sắc cho nền văn hóa ẩm thực ở nước này; sự hòa quyện giữa nguyên liệu và hương vị tạo nên một tác phẩm tuyệt vởi. Sau đây là một vài món ăn ở đất nước Áo có hương vị rất đậm đà mà bạn không nên bỏ qua khi đến đất nước này.

Món Ăn độc đáo bò bít tết rán

Món Ăn độc đáo bò bít tết rán

Bít tết nghe có vẻ quen thuộc với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, nếu là bít tết kiểu Áo thì hương vị của nó sẽ khác. Món bít tết chiên đã trở thành món khoái khẩu của nhiều du khách khi đến Áo, đây là phương pháp chế biến độc đáo dù đây không phải là đất nước “tổ tiên” của món ăn.

Khi đến thăm một gia đình người Áo, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy món ăn này xuất hiện trong hầu hết mọi bữa ăn. Món bít tết chiên kiểu Áo truyền thống thường được làm với thịt bê thái mỏng, sau đó được nghiền cho mềm. Tiếp theo, bạn nhúng thịt vào bột mì, trứng và vụn bánh mì rồi đun với bơ và mỡ để thịt chín. Ngoài thịt bê, người ta cũng có thể dùng các cách chế biến tương tự để thay thế thịt lợn. Món bít tết chiên giòn sẽ được ăn kèm với khoai tây và salad chanh. Tuy nhiên, ngon nhất ở Áo, và phổ biến nhất thường được ăn khoai tây nướng, rau mùi và sốt nam việt quất.

Món bánh Sachertorte chocolate nức tiếng ở Áo

Món bánh Sachertorte chocolate nức tiếng ở Áo

Trước đây, bánh Sachertorte chocolate là loại bánh gia truyền nên đã trở thành thương hiệu của dòng họ Sacher. Do hương vị thơm ngon và đặc biệt của món ăn này, sô cô la Sachertel đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Áo. Ở Áo, người dân ưa chuộng món ăn này đến nỗi ngày 5/11 hàng năm là ngày của món bánh Sachertorte nổi tiếng của Áo.

Trong từ “torte” trên thế giới, nghĩa của từ “torte” dùng để chỉ các loại bánh ngọt cao cấp sang trọng chủ yếu được cung cấp trong các nhà hàng cao cấp ở Châu Âu. Vì bánh kem đại diện cho tinh hoa ẩm thực nên hầu hết những chiếc bánh kem đều có kích thước nhỏ, trang trí trang nhã và mang đầy hương vị nghệ thuật. Thông thường, kết cấu của loại bánh này được chia thành hai lớp: sô cô la nấu chảy, bơ, trứng và phụ gia.

Điểm hấp dẫn của bánh Sachertorte chính là lớp mứt mơ đặc biệt nằm trên hai lớp bánh; đây cũng là công thức kế thừa và được gia đình Sacher giữ bí mật. Món Sachertorte nổi tiếng của Áo hấp dẫn thực khách bởi lớp áo nâu sẫm mượt mà; nguyên liệu mềm mịn nhưng vẫn đủ sức khơi gợi trí tò mò của thực khách; khiến thực khách chỉ muốn nhanh chóng khám phá bất ngờ; và những điều này ẩn chứa trong vẻ ngoài mượt mà đó.

Món Bánh Apfelstrudel nổi tiếng ở Áo

Món Bánh Apfelstrudel nổi tiếng ở Áo

Bánh strudel táo là loại bánh ngọt truyền thống và nổi tiếng vượt xa biên giới nước Áo. Từ strude trong tiếng Đức có nghĩa là “xoáy nước” tức ám chỉ lớp vỏ bánh xốp mỏng và cuộn vào nhau; bao bọc phần nhân táo nằm bên trong. Bánh với nhân táo truyền thống này bao gồm phần nhân được xào cùng đường; quế; hạt phỉ và nho khô cùng với một ít vụn bánh mì. Sau đó nhân táo sẽ được phủ trong nhiều lớp vỏ mỏng được làm bành một mì; rồi cuối cùng là đem nướng. Bánh khi lấy ra lò sẽ có mùi thơm, vỏ giòn và nhân tạo dịu. Theo những người sành ăn; món ăn đặc trưng của ẩm thực Áo này nên ăn khi còn nóng; và rắc lên trên mặt bánh một chút đường bột trước khi thưởng thức.

Ẩm thực Paprikahendl 

Ẩm thực Paprikahendl 

Đây thực chất là món gà nướng với ớt ngọt, đây không chỉ mà món đặc sản của ẩm thực Áo; mà còn là món ngon nổi tiếng của Châu Âu. Món ăn được được chế biến với thịt gà được ướp trong bột mì; trứng; vụn bánh mì để gà được tẩm toàn bộ vỏ ngoài và chế biến. Món ăn này được phục vụ chủ yếu ở những quán rượu, nhà máy sản xuất rượu vang. Paprikahendl thường được dùng chung với pasta Spätzle Đức, rau diếp.

Nếu có dịp du lịch Áo, bạn không chỉ mê mẩn với những thắng cảnh đẹp như tranh vẽ ở xứ sở được mệnh danh là “chốn thần tiên như bước ra từ truyện cổ tích” mà còn sẽ nhớ mãi hương vị ẩm thực nơi đây với rất nhiều món ngon nổi tiếng. Dưới đây là danh sách những món ăn ngon trứ danh của ẩm thực Áo.

Món Ăn Wiener Schnitzel

Món Ăn Wiener Schnitzel

Wiener Schnitzel cũng là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Áo và vượt xa biên giới của quốc gia Châu Âu này, đây là món ăn được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích. Nguyên liệu chính để chế biến ra món ăn này khá đa dạng như thịt bò, cừu, dê,… tùy vào sở thích của mỗi người. Ý nghĩa của thuật ngữ Wiener Schnitze là thịt bê cuộn với vụn bánh mì.

Để chế biến món ăn nổi tiếng của ẩm thực Áo này; người ta chọn những miếng thịt tươi; cắt mỏng và sau đó đập cho thật mềm; ướp gia vị vừa miệng và bắt đầu lăn qua vụn bánh mì cùng với bột chiên; trứng gà. Sau đó người ta sẽ chiên thịt bằng bơ. Khi làm chín, người ta cho bơ (hoặc dầu) ngập miếng thịt; để thịt chín vàng có mùi giòn và thơm mùi bơ. Món Wiener Schnitzel khi ăn sẽ được ăn kèm cùng với khoai tây chiên; và xà lách để làm dịu độ ngậy của bơ. Ngoài ra, khi ăn người ta còn vắt thêm vào đó một ít nước cốt chanh để tăng hương vị cho món ăn.

Bài viết do Trang SKP muốn chia sẻ cho các bạn biết thêm một số thông tin về các món ăn ngon và độc lạ ở thành phố Áo.

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội