Những cách chế biến gan ngỗng thật tuyệt vời vào ngày lễ

Những cách chế biến gan ngỗng thật tuyệt vời vào ngày lễ

Một số nền văn hóa ăm thực trên giới là một điều vi diệu nhất; mà nước nào cũng có một nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Mỗi quốc gia đều mang riêng cho mình một vẻ đẹp hay hương vị của món ăn đặc trưng của quốc gia mình. Có thể nói phong cảnh của một quốc gia hay một nét đặc trưng của quốc gia; sẻ được nói lên trong món ăn của nước họ. Đặc trưng như một nước có sự tinh hoa; sang trọng và lãng mạn của Pháp cũng nói lên sự hòa quyện vào món ăn; đó nên người ta mới gọi nghề đầu bếp là một nghệ thuật hay một nghệ nhân. Trong những món đặc sản của Pháp thì món ăn có thể nói là đặc trưng ở Pháp; đó là gan ngỗng.

Nước Pháp thì không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam; nước Pháp có một nền ẩm thực rất là phong phú; đặc biệt là món gan ngỗng và tạo nên sự ẩm thực nổi tiếng ở Châu Âu. Gan ngỗng được nước này chế biến lại mà không có nước nào có thể sánh bằng. Trong bài viết này; chúng tôi sẻ chia sẻ thêm cho các biết thêm độ thú vị của ẩm thực gan ngỗng của nước Pháp này.

Gan ngỗng là gì?

Gan ngỗng là gì?

Gan béo hay gan ngỗng vỗ béo là món ăn đặc sản của Pháp làm từ gan ngỗng hay vịt. Ngỗng được nuôi bằng cách bị buộc nhồi nhét ăn uống hạt bắp khô quá mức để có bộ gan to. Gan ngỗng béo được chế biến thành món pa tê. Món gan ngỗng thơm phức, tan chảy được nấu trong bồn rượu nóng đã làm say lòng bao người. Tham gia cùng chúng tôi và thực hiện công thức gan độc đáo và hấp dẫn này cho những ngày lễ nhé.

Hàng năm, người Pháp thích thử các công thức món gan ngỗng mới cho những ngày lễ. Không chỉ khác biệt về hương vị (gừng, ca cao, trái cây sấy khô …) mà còn về cách nấu (hạ thổ, hấp, …), mình cũng rất mong tìm ra cách nấu gan hoàn hảo. Sau khi tìm kiếm công thức gan ngỗng cho công thức gan độc đáo mà tôi sẽ thử nghiệm trong năm nay, tôi vẫn nhớ công thức gan ngỗng trong rượu và gia vị lấy cảm hứng từ công thức của Anne – Sophie Pic. Với hương thơm rượu vang đỏ hấp dẫn, công thức này ngay lập tức thu hút mọi người.

Sự tinh hoa có thể nói được nằm trong những món gan ngỗng này; nên được rất nhiều người Pháp sẽ sử dụng món này trong những ngày lễ. Sự hòa quyện của sự lãng mạn; sang trọng hay tinh tế được nằm trong món gan ngổng nên sẽ rất là thích hợp cho buổi hẹn hò tình nhân hay cho buổi sum hộp gia đình.

Thành phần của một món gan ngỗng

Thành phần của một món gan ngỗng

Để thực hiện món gan ngỗng trong rượu và gia vị lấy cảm hứng từ công thức của Anne – Sophie Pic thì cần những nguyên liệu sau:

  • 1 buồng gan ngỗng tươi 500-600g
  • 1 chai rượu vang đỏ
  • 2 thìa mật ong
  • 100 ml rượu nho đen (rème de ceneer)
  • 2 que quế
  • 1 quả vani
  • 2 bông hoa hồi
  • 1 thìa hạt mùi(ngò)
  • 1 thìa ca phê muối
  • 2 nhúm hạt tiêu đen

Các bước để chế biến món ăn

Các bước để chế biến món ăn

Đầu tiên, đầu tiên bạn lấy gan ngông ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng để dễ nấu. Tiếp theo, bạn cần làm sạch và lọc các mạch máu trong gan; bạn có thể tham khảo chi tiết cách chế biến theo các bước tiếp theo. Tiếp theo, ướp nhẹ gan với muối và tiêu, chú ý không làm nát gan. Sau đó bọc vào giấy nướng có lỗ nhỏ; gói không kín hơi mà để gan ngấm đều nước sốt và giữ nguyên hình dạng trong quá trình chế biến.

Đun nóng rượu vang đỏ, bánh kem, mật ong và gia vị trong nồi. Để lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp để nguội. Cẩn thận đặt gan đã đóng gói vào hỗn hợp rượu thơm vừa nấu. Nếu gan chưa hấp thụ hết vào hỗn hợp, hãy dùng giấy da xoay càng chậm càng tốt để gan ngấm đều các mặt.

Tiếp theo, đun gan trong rượu này khoảng 25 phút (đảm bảo gan đủ mềm để nấu mà không bị mất quá nhiều chất béo). Vớt gan ra cho vào khay, thêm 2-3 thìa rượu với nước, ấn đều tay nhưng vẫn đảm bảo gan không bị nát. Sau khi cho vào tủ lạnh ít nhất 48 giờ, để nguội đến nhiệt độ phòng. Lấy gan ngỗng ra khỏi tủ và cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể ăn cùng bánh mì nướng hoặc nhâm nhi một ly rượu vang đỏ ấm cúng cho bữa tối cuối tuần.

Bài viết trên được trang SKP viết nhằm chia sẻ cho bạn các cách để chế biến món ăn gan ngỗng một cách thành công và có một ngày lễ thật vui vẻ và hạnh phúc bên giá đình.

Nguồn: tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội