Ẩm thực ngon nhất Tây Ban Nha đó là món ăn thịt heo muối

Ẩm thực ngon nhất Tây Ban Nha đó là món ăn thịt heo muối

Châu Âu là một nước có nền văn rất đa dạng và phong phú. Là một nước có kinh tế ổn định trong các châu lục còn lại. Và Châu Âu là một châu lục mà ai cũng một lần muốn đến với Châu Âu để có thể thưởng hết những vẻ đẹp của con người và phong cảnh du lịch. Có thể nói; ở đây là một nước rất đa dạng về mặt kinh tế lẫn phong tục và tập quán văn hóa. Du lich ở các nước Châu Âu khá là phát triển và được thế giới công nhận về cảnh quan của nó. Nền văn hóa ẩm thực cũng góp phần cho sự phát triển của du lịch châu âu; chúng thu hút sự mọi chú ý từ mọi khách du lịch. Đặc biệt; món ăn nổi tiếng ở Châu Âu là món thịt heo muối.

Thịt heo muối là một món ăn được xuất phát từ đất nước Tây Ban Nha. Là một đất nước có thể nói rằng nền ẳm thực cũng không phải dạng vửa với các nước châu âu khác. Được thế giới công nhận; nước Tây Ban Nha là đất nước làm thịt heo muối ngon nhất thế giới hiện nay. Các bạn hãy theo chúng tôi ở dưới bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ về thịt heo muối.

Xuất xứ và những đặc tính của thịt heo muối serrano Tây Ban Nha

Xuất xứ và những đặc tính của thịt heo muối serrano Tây Ban Nha

Serrano gốc Tây Ban Nha là một trong những đại diện nổi tiếng nhất của giăm bông sấy khô trong không khí; chín trong vài tháng trong khí hậu mát mẻ; và khô của Sierra Leone ở vùng núi cao. Thịt đùi heo muối và hun khói jamón iberico hay còn có tên gọi khác là giăm bông Iberia hay gọi theo kiểu của người Tây Ban Nha là “Pata Negra”; có nghĩa là “Móng đen” là một sản phẩm được sản xuất từ thịt của loại heo đen Iberico.

Trong 2.000 năm qua, đây là món ăn truyền thống được người dân trên bán đảo Iberia yêu thích. Từ lâu, người Tây Ban Nha đã tổ chức sự kiện ăn mừng giết mổ thịt lợn, ướp giăm bông lợn thành muối để sử dụng trong tương lai, gọi là giăm bông. Kể từ đó, jamon đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực “Xứ sở bò tót”.

Một món ăn thịt heo muối cầu kỳ mà tạo nên kì tích trên thế giới

Một món ăn thịt heo muối cầu kỳ mà tạo nên kì tích trên thế giới

Ai đã từng thử qua món thịt ba chỉ thì sẽ không thể nào quên. Mọi người đang tò mò, cách muối thịt heo đúng chuẩn Tây Ban Nha ngon như thế nào? Đây là một quy trình bài bản, bởi đây là bí quyết gia truyền của người dân nơi đây.

Khi lợn đạt 160kg sẽ lấy thịt. Phần thịt dùng để chế biến là phần đùi sau. Sau khi loại bỏ mỡ, da và gân của đùi, bạn giữ nguyên cả đùi và để đông lạnh qua đêm cho đến khi cứng lại. Sau đó, người ta sẽ rắc muối lên đùi, trung bình 1 ngày cân nặng cơ thể sẽ mất 1 ngày.

Những công thức để thực hiện món thịt heo muối đúng cách rất ngon

Những công thức để thực hiện món thịt heo muối đúng cách rất ngon

Sau khi ướp, bạn rửa sạch đùi heo và để cho khô ráo. Tiếp theo, người ta đem đùi heo từ 1-12 độ vào kho lạnh bảo quản trong khoảng 6 tháng; để chất đạm và chất béo trong thịt heo chuyển hóa theo chiều hướng có lợi. Cuối cùng, những chiếc đùi heo này sẽ được bảo quản ở nhiệt độ phòng thay đổi theo mùa. Thời hạn sử dụng của đùi heo có thể kéo dài trong 3 năm mới có thể hoàn thành; và phục vụ món ăn này.

Trong thời gian 3 năm bảo quản, chắc chắn trọng lượng đùi heo sẽ giảm đi đáng kể do thịt khô và nhiều mỡ. Trọng lượng mỗi đùi ban đầu từ 13 đến 15 kg, nhưng sau khi xuất chuồng chỉ còn 7 đến 10 kg.

Ăn món thịt heo muối đúng chuẩn của Châu Âu

Ăn món thịt heo muối đúng chuẩn của Châu Âu

Để thưởng thức trọn vẹn món thịt heo muối thì bạn cần có một số kỹ thuật cắt thịt. Thịt cần được cắt thật mỏng, phục vụ ngay lập tức để đảm bảo được hương vị thơm ngon nhất. Và từng miếng thịt mềm mại sẽ tan trong miệng thực khách tức thì.

Người cắt cần phân biệt được sự khác nhau; các miếng thịt nhiều mỡ gần hông thường đậm đà và béo ngậy; các miếng gần móng sẽ khô và có vị ngọt hấp dẫn.

Một trong những cách ăn đơn giản mà vẫn giữ được hương vị của thịt heo muối Serrano là kèm bánh mì; cà chua; dầu olive và giấm làm món khai vị trong các buổi tiệc; đơn giản hơn là cứ cắt đùi lợn thành lát thật mỏng để thưởng thức cùng rượu vang đủ cảm nhận được vị béo thơm; vị mặn đậm đà của muối thấm và từng thớ thịt.

Ở Việt Nam mua thịt heo muối ở đâu?

Tuy được mệnh danh là món thịt giăm bông đắt nhất thế giới; đùi heo muối Iberico được bán cho giới nhà giàu tại Việt Nam nhưng vẫn rất đắt khách. Nhiều cửa hàng tại Việt Nam hiện nay cũng nhập khẩu món thịt heo này về bán. Nên nhiều người mừng rỡ vì có thể mua về ăn thường xuyên; mà không cần phải đến nhà hàng.

Một số chất lượng cao cấp và bảo đảm an toàn; bạn có thể ghé tại cửa hàng của Tomimarket tại Việt Nam. Một cửa hàng chuyên bán những thức ăn được nhập khẩu từ Châu Âu. Và rất mang nhiều thứ còn tuyệt vời hơn thịt heo muối.

Trang SKP xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về thịt heo muối ở Tây Ban Nha. chúc các bạn đọc bài thật hữu ịch cho bản thân.

Nguồn: tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội