Món ăn “Ngỗng Giáng Sinh” người Đức ăn trong lễ giáng sinh

Món ăn “Ngỗng Giáng Sinh” người Đức ăn trong lễ giáng sinh

Mới vừa bước qua một năm cũ và đón một năm mới là năm 2021; Và chúng ta đã trai qua một mùa tết nguyên đám ở Việt Nam và lễ giáng sinh. Ở Việt Nam; thì những ngày lễ tết hay ngày lễ khác thì nước chúng ta có bánh chưng; bánh tét; mứt dừa;…. Vậy các bạ có bao giờ tự đặt câu hỏi cho mình là: Những người Châu Âu những ngày lễ họ thường sử dụng những món ăn nào? Món ăn bên họ trong những ngày lễ thì có gì đặc biệt như bên mình hay không? Thì câu trả lời ngắn gọn nhất là ở đâu họ cũng có một nền văn hóa khác nhau và những ngày lễ tết hay lễ noel thì họ cũng có những món đặc trưng. Đặc biệt mà món Ngỗng Giáng Sinh của nước Đức.

Nước Đức là một nước châu âu có thể nói là một nước sánh ngang bằng các nước châu âu khác như: Pháp; Mỹ: Tây Ban Nha; Ý;…. Nên ở Đức, mọi người cũng thường hay tổ chức rất lớn các ngày lễ giống như các nước châu Âu khác. Đặc biệt; đến những ngày giáng sinh thì họ thường có món ngỗng giáng sinh để đón một mùa giánh sinh ấm cúng; đây là một phong tục lâu đời của họ. Bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ thêm những điều thú vị về chú Ngỗng Giáng Sinh ở Đức cho các bạn.

Ngỗng Giáng Sinh là gì? Bao gồm các thực phẩm nào?

Ngỗng Giáng Sinh là gì? Bao gồm các thực phẩm nào?

Lễ Giáng sinh được tổ chức vào tối ngày 24 tháng 12 hàng năm. Ở các nước phương Tây, người ta rất coi trọng việc trang hoàng cho ngôi nhà của mình lộng lẫy nhất. Mọi người đều háo hức mua sắm, cùng nhau ăn tối hoặc đi nhà thờ. Nó cũng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn thường xuyên được dùng trong lễ Giáng sinh ở Đức. Nó được gọi là Weihnachtsgans hay còn được gọi là “Christmas Goose”. “Christmas Goose” là một thành phần phổ biến, và công thức rất đơn giản. Đối với người châu Á, món ăn này lạ miệng và rất hấp dẫn. Sau đây là hướng dẫn chi tiết nấu món ăn này, cùng vào bếp nhé.

Các thực phẩm chuẩn bị:

  • Một con ngỗng nặng khoảng 5.5 Kg (bạn nên chọn ngỗng đực và nhờ người bán hàng vặt lông hộ)
  • Nấm hương hay nấm mỡ: 100gr
  • Hành tây: 2 củ
  • Nước dùng gà: 300gr; thịt heo xay: 300gr; rượu Cognac: 20gr
  • Hạt dẻ hoặc hạt điều: 100gr; tỏi: 2 tép
  • Lá thơm
  • Gia vị: tiêu, muối.

Chuẩn bị để làm một nước dùng cho món ngỗng:

  • 2 thìa cà phê nước ngỗng(nước chảy ra từ con ngỗng trong quá trình nấu)
  • 2 thìa cà phê bột mì đa dụng
  • Muối
  • Tiêu
  • Húng tây khô

Bước sơ chế nguyên liệu

Bước sơ chế nguyên liệu

Ngỗng mua về các bạn làm sạch rửa với nước sau đó lau khô. Các bạn có thể xát qua muối giúp khử mùi hôi của ngỗng. Nấm sau khi rửa sạch các bạn băm nhuyễn. Hạt điều hoặc hạt dẻ các bạn bẻ nhỏ (nhưng đừng nhỏ quá). Hành tây, tỏi bóc vỏ thật sạch rồi băm nhuyễn tất cả.

Bạn lấy một cái tô cho thịt heo xay, nấm, tỏi, hành tây đã băm nhuyễn cho vào. Sau đó bạn cho hạt dẻ (hoặc hạt điều) cùng với 20 gram rượu Cognac cho vào rồi trộn đều tất cả. Sau đó bạn lấy hỗn hợp nhân vừa trộn cho vào bụng ngỗng rồi khâu lại hoặc bạn có thể dùng tăm để ghim lại.

Cách chế biến món ngỗng Giáng Sinh

Cách làm ngỗng

Cách làm ngỗng

Các bước làm ngỗng như sau:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu như trên.
  • Bật lò nướng đến khoảng 350 độ F .
  • Rửa sạch và lau khô ngan. Cũng giống như bạn làm gà tây, rắc muối và tiêu vào bụng ngỗng. Nhồi phần nhân hành tây và táo vào bụng ngỗng, có thể cho thêm chút bơ cho thơm.
  • Trộn 1 thìa cà phê muối với 1 cốc nước, sau đó đổ vào đáy chảo nướng. Đặt vỉ nướng lên trên. Khi nấu, dùng dao nhọn đâm vào da ngỗng để làm chảy mỡ.
  • Đặt úp ngỗng và bắt đầu cho vào nướng trong khoảng 50 phút.
  • Dùng nước muối để nêm nếm lên ngỗng trong quá trình nướng.
  • Nhớ lật ngỗng khi thấy mặt trên đã vàng để nướng đều cả 2 mặt.
  • Sau khi nướng xong hãy để ngỗng được nghỉ ngơi 5 phút.
  • Trong khi chờ ngỗng nghỉ chúng ta bắt tay vào làm nước sốt.

Những bước làm nước sốt cho ngỗng giáng sinh

Những bước làm nước sốt cho ngỗng giáng sinh

Các bước làm sốt cho ngỗng được làm theo sau:

  • Chuẩn bị các thành phần như trên: nước ngỗng, bột mì, muối, tiêu
  • Trộn 2 muỗng canh nước dùng ngỗng và bột mì vào trong nồi, nấu trong 2 phút
  • Thêm muối, hạt tiêu và húng tây. Khuấy đều sau mỗi lần thêm
  • Sử dụng táo, 1 trái đào nấu chín và 1 ít rau mùi để trang trí. Dưới đây là thành phẩm món “ngỗng giáng sinh siêu ngon cho dịp lễ cuối năm. Bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình hoặc người thương

Trên đây là bài viết do Trang SKP viết nhằm đảm bảo cho bạn biết về những cách làm ngỗng giáng sinh cho những ngày noel sắp tới để có thể thưởng thức bên gia đình mình.

Nguồn: tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội