Cùng tham khảo 2 cách làm món cá hồi nướng phô mai đơn giản

Cùng tham khảo 2 cách làm món cá hồi nướng phô mai đơn giản

Vị mềm của cá hồi cùng với vị thơm béo của phô mai sẽ khiến những ai đã từng thưởng thức món cá hồi nướng phô mai sẽ không thể nào quên được. Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giàu protein, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác. Chính vì vậy, nếu bạn bổ sung vào chế độ ăn uống hợp lý thì không chỉ giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh tim mạch mà còn giảm cân tốt.  Ngoài ra, phô mai cũng là món ăn khoái khẩu của mọi người (đặc biệt là trẻ sơ sinh).

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá hồi và phô mai giúp món cá hồi nướng phô mai tăng thêm hương vị đặc biệt. Có một cách khác để làm món cá hồi nướng phô mai. Kiểm tra các thành phần và các bước để làm cá hồi nướng bằng các phương pháp khác nhau! Cá hồi có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Hôm nay hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay 3 cách làm món cá hồi nướng mỡ hành thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn nhé.

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng. Loài cá này cung cấp chất dinh dưỡng và có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ đối với một số bệnh. Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi.

Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3

Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp của axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể.

Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài, trong khi cùng một phần cá hồi tự nhiên chứa 2,6 gram. Không giống như hầu hết các chất béo khác, chất béo omega-3 được coi là “thiết yếu”. Nghĩa là phải dung nạp chúng từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tạo ra chúng.

Mặc dù không có một lượng cố định axit béo omega-3 được khuyến nghị cung cấp hàng ngày. Nhưng nhiều tổ chức y tế khuyên rằng người trưởng thành khỏe mạnh nên uống tối thiểu 250 -500mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày. EPA và DHA đã được ghi nhận là mang lại một số lợi ích sức khỏe như giảm viêm, hạ huyết áp; giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào nối các động mạch.

Một phân tích năm 2012 của 16 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy việc sử dụng 0,45 – 4,5 gram axit béo omega-3 mỗi ngày. Làm cải thiện đáng kể về chức năng động mạch. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp cơ thể đáp ứng đủ nhu cầu axit béo omega-3.

Cung cấp protein

Giống như chất béo omega-3, protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể phải có từ chế độ ăn uống. Protein giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương. Bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa .

2 cách chế biến món cá hồi nướng phô mai đơn giản

Cách 1: Nướng bằng chảo thông thường

Cách 1: Nướng bằng chảo thông thường

Nguyên liệu:

  • 500g cá hồi.
  • Phô mai.
  • 1 củ hành tây.
  • 4 quả cà chua.
  • 1 củ cà rốt .
  • 2 củ khoai tây.
  • 300g cải bó xôi.

>> Xem thêm các bài viết về ẩm thực Châu Âu

Cách làm:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch rồi đem ngâm trong sữa tươi khoảng 5 phút cho bớt tanh.

Bước 2:  Vớt cá hồi ra, cho vào tô rồi thêm 1 chút muối, 1 ít tiêu, 2 thìa rượu trắng và nức cốt gừng ướp trong khoảng 10 phút. Sau khi ướp xong cho cá hồi vào nồi hấp chín

Bước 3:

Hành tây bóc bỏ vỏ bên ngoài rồi thái hạt lựu. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và luộc chín. Rửa rau cải bó xôi nhạt và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 2-3 cm rồi đem luộc chín . Cà chua cắt đôi loại bỏ hạt

Bước 4:

Cho bơ vào chảo đun tan chảy rồi cho hành tây vào xào thơm lên. Sau đó, cho cà chua vào xào nhuyễn rồi cho cà rốt và khoai tây, cải bó xôi đã luộc chín vào đảo đều lên. Tiếp đến, trút cá hồi hấp chín vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn  Cuối cùng cho phô mai đã nghiền nát vào chảo đảo đều khoảng 3 phút là bạn đã hoàn thành món cá hồi sốt phô mai cực ngon miệng và hấp dẫn rồi.

Cách 2: Nướng bằng lò

Cách 2: Nướng bằng lò

Nguyên liệu:

  • Cá hồi 250 gram.
  • Sữa tươi không đường.
  • Gia vị: muối, tiêu, đường ăn kiêng.
  • Chanh .
  • Kem phô mai tách béo.
  • Xốt mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1: Cá hồi mua về rửa sạch, cho vào một cái bát to, ướp với hỗn hợp gồm: ¼ thìa cà phê hạt tiêu; ¼ thìa cà phê muối và thêm nửa thìa đường ăn kiêng. Ướp trong khoảng 10-15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Đem cá hồi đã ướp bọc vào một lớp giấy bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng thời gia tầm 30 phút.

Bước 3:

Làm nước xốt. Chanh rửa sạch, rồi bóc vỏ để riêng, vắt chanh lấy nước cốt. Đun sữa tươi cùng vỏ chanh cho đến khi sữa đạt khoảng 70 độ C thì cho phần nước cốt chanh vào. Tiếp tục thêm 3 thìa kem phô mai, 2 thìa canh phần xốt mayonnaise vào trong hỗn hợp. Dùng tay khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và sền sệt lại thì tắt bếp, để nước xốt nguội.

Bước 4: Lấy cá hồi nướng xong từ trong lò ra, rưới phần nước xốt kem phô mai lên trên. Dọn món ăn ra đĩa, bày trên bàn ăn, có thể trang trí thêm một ít ngò rí bên trên tùy thích cho bắt mắt hơn.

Kết luận

Kết luận

Như vậy, với hai cách làm cá hồi nướng phô mai không quá lâu và khó thực hiện như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp để thực hiện ngay rồi.Và nhớ ăn nóng món cá hồi nướng phô mai để có cảm giác ngon miệng hơn nhé. Khi ăn, bạn sẽ từ từ cảm nhận được vị ngọt của miếng thịt cá cùng vị béo ngậy của phô mai thơm ngon khó cưỡng vô cùng. Trang SKP chúc các bạn thực hiện thành công! Bạn có thể xem nhiều món ăn ngon từ cá hồi bằng cách theo dõi website bạn nhé!

Nguồn: amthucaau.zohosites.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội