TOP 3 món Âu được chế từ gà cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng

TOP 3 món Âu được chế từ gà cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng

Những món ăn làm từ gà lạ miệng dưới đây sẽ giúp bạn biến bữa cơm hàng ngày thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Nào là gà kho sả ớt, cánh gà chiên vi cá mập, chân gà nấu lá gừng hay đơn giản là gà hấp hành. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên, con người đã nghiên cứu và chế biến ra nhiều món ăn ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, đây là những món ăn theo phong cách châu Âu. Nếu bạn muốn đổi vị với các nguyên liệu làm từ gà, chúng tôi xin đưa ra ba gợi ý hay: Salad gà, gà nướng với xốt chanh dây và đùi gà xốt rượu vang. Đây là những mó ngon được lựa chọn cho bữa cơm gia đình bạn.

Những lợi ích khi ăn thịt gà

Thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể

Ăn thịt gà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim, chống trầm cảm; hỗ trợ răng và xương, thúc đẩy sức khỏe cho mắt,… và rất nhiều lợi ích khác nữa. Cùng khám phá những lợi ích cho sức khỏe không ngờ từ thịt gà.

Thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein vô cùng dồi dào, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

Chống trầm cảm

Chống trầm cảm

Đây được xem là một trong những công dụng vô cùng tuyệt vời mà thịt gà mang lại cho cơ thể chúng ta. Nguyên nhân là bởi, loại thịt này có chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu Quý vị đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của quý vị. Nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng; trầm cảm mà quý vị đang phải chịu.

Thịt gà giúp bổ mắt

Trong thịt gà chứa nhiều hàm lượng chất beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A. Có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh. Đối với những người hàng ngày làm việc thường xuyên với máy tính, tài xế cũng nên ăn thịt gà. Để hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

Top 3 món âu được chế biến từ gà

Thịt gà trộn rau củ

Thịt gà trộn rau củ

Salad gà là một biến tấu của món gà chiên giòn, thêm thắt vào nhiều loại rau, củ. Để khiến món ăn có nhiều chất xơ, nhiều màu sắc và ăn không bị ngấy.

Thành phần chính làm nên món salad gà hấp dẫn gồm đùi gà lóc xương chiên giòn trộn cùng mùi tây; tỏi, rượu trắng, nước mắm và xà lách. Phần gà có thể chặt thành từng khúc nhỏ hoặc xé nhỏ. Tuy nhiên, để tạo cảm giác khác lạ và không làm mất đi độ giòn của miếng thịt, bạn nên chặt thành từng miếng. Salad gà phù hợp để làm món khai vị, bắt đầu cho bữa ăn đầm ấm bên gia đình.

Gà nướng xốt với chanh dây

Gà nướng xốt với chanh dây

Vị chua luôn mang lại cảm giác mới lạ, thú vị và đặc biệt là không bị ngán khi phải nhận nhiều đạm cùng lúc. Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng ăn được nhiều vì khá béo và nhiều dầu mỡ. Biến hóa một chút cùng những nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp. Bạn nghĩ sao về gà nướng xốt chanh dây?

Để làm món ngon từ thịt gà như gà nướng xốt chanh dây, bạn cần thực hiện hai công đoạn chính: chế biến gà và làm nước xốt. Về phần gà, có thể chiên hoặc nướng nếu trong nhà có lò vi sóng. Về phần xốt, bạn đun nước chanh dây nguyên chất cùng một muỗng bơ cho đến khi bơ tan chảy, nước sệt lại. Khi thưởng thức, ta rưới nước xốt chanh dây lên bề mặt thịt hoặc đảo gà sơ qua cùng xốt trên ngọn lửa nhỏ. Mỗi cách làm sẽ mang lại mọt chút khác biệt về hương vị, song vị dai mềm của gà cùng vị chua mát của chanh dây của món ăn; sẽ khiến bạn thích mê.

Đùi gà xốt với rượu

Đa số các món ăn của người phương Tây mà đặc biệt là trong các món chính đều có sử dụng nước xốt. Thay vì dùng những gia vị nhân tạo để tạo mùi hương, người đầu bếp thường thích tận dụng ngay những nguyên liệu tự nhiên có sẵn để sáng tạo thành nhiều loại xốt ăn kèm. Đùi gà xốt rượu là một trong những món ăn như vậy.

Đùi gà xốt rượu được chế biến theo phong cách Ý, thể hiện được nét nồng nàn và đầy mê. Hoặc như tính cách của người dân vùng đất Địa Trung Hải. Gà rửa sạch, ướp cùng cỏ xạ hương và dầu oliu, sau đem đi nướng. Khi gà đã chín, ta rưới lên bề mặt thịt phần xốt rượu nấu cùng nước hầm xương đã chuẩn bị trước đó. Khó lòng có thể từ chối một món ăn. Mà ở đó có sự kết hợp thật tinh tế giữa chút béo béo của nước dùng xương; chút dai dai ngọt ngọt của gà chắc thịt, chút cay cay thơm nồng của rượu nguyên chất. Một buổi tối cùng ngồi bên nhau thưởng thức đùi gà xốt rượu thật lãng mạn.

Trên đây là ba gợi ý hấp dẫn cho thực đơn các món chế biến từ gà. Thịt gà là một loại thực phẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn. Vì thế, học thêm nhiều cách chế biến theo phong cách Âu. Sẽ giúp cho bữa ăn không những bổ mà còn ngon và hấp dẫn hơn nhiều lần. Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết về ẩm thực Châu Âu tại trang.

Nguồn: amthucaau.zohosites.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội