Cùng nhau khám phá những ẩm thực nổi tiếng ở Hà Lan

Cùng nhau khám phá những ẩm thực nổi tiếng ở Hà Lan

Châu Âu;, là một cái tên không còn xa lạ gì đối với Việt Nam hay các nước khác. Có thể nói,; châu Âu là châu lục phát triển về mọi mặt mà có thể là một nước rất mạnh về kinh tế. Song song kinh tế, nền du dịch bên đó cũng rất là nổi tiếng về những kiến thức xây dựng đẹp bên đó như: Nữ thần tự do; Tháp eiffet;…. Bên đó rất phong phú về du lịch; nhưng có một số người nghĩ rằng ẩm thực bên đó không ngon bằng thức ăn Châu Âu. Nhưng đó là một suy nghĩ không đúng với Châu Âu; nền ẩm thực bên đó cũng rất đa dạng không kém gì với các nước Châu Âu. Đặc biệt đất nước Hà Lan.

Hà Lan là một nước rất nổi tiếng về vẻ đẹp của nông thôn, thanh thót và thoải mái. Nhưng nền văn hóa ẩm thực bên đó cũng không phải dạng vừa như nước Ý; Đức; Pháp. Hơn cả hết có những món ăn của Hà Lan còn phát triển ra cả các châu Lục khác và độ nổi tiếng của nó không bao giờ nguôi ngoai. Sau đây là một số món ăn ẩm thực tại nước Hà Lan này.

Món ăn Phô Mai

Món ăn Phô Mai

Hà Lan không chỉ nổi tiếng với những chiếc cối xay gió tuyệt đẹp, những cánh đồng hoa tulip rực rỡ sắc màu vào mùa xuân hay những công trình kiến ​​trúc thế kỷ mà nơi đây còn gây ấn tượng với du khách bởi nền ẩm thực dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. So với nền ẩm thực tinh tế hơn của các nước châu Âu khác, sự hài hòa và giản dị của ẩm thực Hà Lan đã trở nên đặc biệt và hấp dẫn.

Giọng nói thực sự đầu tiên của Hà Lan mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là pho mát. Là món ăn nổi tiếng và phổ biến ở Hà Lan, không chỉ được người dân bản địa mà cả khách du lịch yêu thích. Ngày nay, Hà Lan đã trở thành nước xuất khẩu pho mát lớn nhất thế giới. Nếu thích món ăn này, du khách không nên bỏ qua khu chợ pho mát ở Alkmaar ở Alorn.

Món ăn Cá herring

Món ăn Cá herring

Tuy không nổi tiếng như ẩm thực của các nước lân cận như Pháp, Đức nhưng ẩm thực Hà Lan lại mang một hương vị rất riêng, là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Châu Âu. Cá mòi herring chủ yếu được dùng để làm gỏi cá, đầu tiên bạn lọc để loại bỏ xương, sau đó rửa sạch và nêm muối tiêu vừa ăn. Để từ 1-2 ngày rồi thưởng thức, bảo quản tốt, thời gian càng lâu cá càng hấp dẫn.

Đây là loại cá mà người dân bản địa rất quen thuộc, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và Omega-3 … Cá mòi herring rất phổ biến ở Hà Lan, được coi là món ăn đặc trưng; và là món ăn vặt yêu thích của người dân đất nước này. Nếu nhìn người Hà Lan ăn món này, bạn sẽ không ngạc nhiên khi họ ngẩng cổ; cầm đuôi cá và cho vào miệng. Cá trích mềm, mịn và không có mùi tanh nên có thể ăn sống.

Bánh poffertjes nổi tiếng ở Hà Lan

Bánh poffertjes nổi tiếng ở Hà Lan

Bánh poffertjes là món bánh được làm từ nấm men và bột kiều mạch; đường, bơ xay nhuyễn. Sau khi trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau người ta viên thành các viên nhỏ rồi đem đi chiên phồng là được. Bánh sau khi chiên; bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm; thơm của nguyên liệu nên được nhiều người ưa chuộng. Nếu thích loại bánh này; bạn có thể dễ dàng tìm mua với giá rẻ ở các cửa hàng bánh ngọt.

Bánh poffertjes

Đối với người Hà Lan, poffertjes không chỉ là một loại bánh ngon mà còn là một nỗ lực táo bạo về văn hóa và truyền thống địa phương. Người ta thường dùng bánh trong các dịp lễ hội, dịp cuối năm, Tết Nguyên Đán. Poffertjes tượng trưng cho tình yêu và sự ngọt ngào. Có lẽ đây là lý do tại sao poffertjes phổ biến hơn ở Hà Lan. Tốt nhất bạn nên ăn bánh Poffertjes khi còn nóng, thêm chút bơ vào những ngày lạnh thì rất tuyệt. Khi cho vào miệng, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy một lớp nhân trái cây hoặc sô cô la ẩn trong lớp bột.

Bánh Stroopwaffle

Bánh Stroopwaffle

Bánh xốp Stroopwaffle có lịch sử lâu đời ở Hà Lan, ra đời từ năm 1870, và rất phổ biến ở thành phố Gouda. Bánh gồm hai lớp bột mỏng kẹp giữa là lớp nhân syrup truyền thống hoặc nhân trái cây ngọt lịm. Người Hà Lan thường thích thưởng thức món bánh này cũng ly trà nóng.

Trong bánh Stroopwaffle thường có những chất dinh dưỡng được làm những nguyên liệu ở Hà Lan. Sau đây là những thành phấn chính:

  • Thành phần carbohydrates đơn và phức hợp kép giúp chuyển hóa năng lượng hiệu quả
  • Chuỗi Amino Acids thiết yếu giúp ngăn ngừa mệt mỏi tinh thần và hạn chế tổn thương cơ bắp
  • Bổ sung chất điện giải thiết yếu đã mất do đổ mồ hôi, giúp cân bằng khả năng hấp thụ nước cho cơ thể.
  • Hương vị chứa caffeine giúp cải thiện sự tập trung và tỉnh táo

Bánh Appeltart

Bánh Appeltart

Apetal cake là một loại bánh tương tự như bánh táo nổi tiếng của Mỹ; sau khi du nhập vào xứ sở hoa tulip; nó đã được người Hà Lan biến tấu thành một loại bánh phù hợp với sở thích của người dân bản địa. Bánh táo nướng kiểu Hà Lan có lớp bột dưới cùng dày hơn bánh táo. Nhân bánh vẫn là táo cắt lát; nhưng người Hà Lan sáng tạo hơn bằng cách cho thêm đường; quế và vỏ chanh. Khi du lịch Hà Lan, bạn nhất định nên thử qua Appletart để hiểu được những điểm khác biệt thú vị của nó so với bánh Apple Pie của Mỹ.

Nước uống Koffie Verkeerd

Nước uống Koffie Verkeerd

Thành phần của Koffie Verkeerd gồm coffe và sữa, được pha với tỷ lệ cân bằng nhau. Nên vừa có vị béo ngọt của sữa lại có hương vị đậm đà của cà phê. Tuy không quá nổi trội trong nền ẩm thực Châu Âu nhưng những món ăn của Hà Lan lại chính là biểu tượng cho tinh thần giản dị; nồng hậu của người dân xứ hoa tuplip. Thưởng thức những món ăn mang đậm nét mộc mạc của ẩm thực Hà Lan sẽ làm cho chuyến du lịch của du khách thêm phần thú vị và đáng nhớ.

Du lịch đất nước Hà Lan còn vô số những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá. Trang SKP chúc các bạn có một hành trình du lịch đầy ý nghĩa.

Nguồn: intertour.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội