Món ăn Sô Cô La là ẩm thực nổi tiếng của nước Bỉ

Món ăn Sô Cô La là ẩm thực nổi tiếng của nước Bỉ

Thức ăn là một ngồn cung cấp cho con người; và cung cấp năng lượng hoạt động cho mỗi con người. Nhưng thức ăn không chỉ là một nguồn cấp lương thực cho con người; mà là một nghệ thuật của thế giới; còn người đầu bếp là một nghệ nhân. Thế giới hiện nay; có rất nhiều nền ẩm thực thế giới mang tính biểu tượng cho từng quốc gia; trong đó một số quốc gia đã có thể nổi tiếng nhờ vào một số ẩm thực của nước họ. Đặc biệt là ở các nước Châu Âu; họ vô cùng phát triển về nền văn hóa ẩm thực của họ; và cách sáng tạo trong từng món ăn cũng rất là độc. Một trong số đó Nước Bỉ cũng là một nước vô cùng phát triển ẩm thực; và ẩm thực của họ là Sô cô la.

Sô cô la là một món tráng miệng của người dân nước Bỉ; mà nó cũng không còn xa lạ đối với các nước khác và người Việt Nam chúng ta. Sô cô la còn mang nền văn hóa của mình vào những cục Sô Cô La một màu sắc tươi vui và sang trọng. Sau đây là một vài điều mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về món ẩm thự đặc sản Sô cô la của đất nước Bỉ  và của ẩm thực Châu Âu.

Sô Cô La là gi?

Sô Cô La là gi?

Bỉ nổi tiếng với công nghệ sản xuất sô cô la tốt nhất, và đất nước này có lịch sử sô cô la lâu đời và huy hoàng. Tìm thêm thông tin về di sản ẩm thực tuyệt vời này của Bỉ dưới đây.

Ngành công nghiệp sô cô la Bỉ đã gần 400 năm tuổi

Vào thế kỷ 17, Tây Ban Nha cuối cùng đã chiếm đóng lãnh thổ bao gồm cả quốc gia Bỉ. Những người chinh phục đã mang hạt ca cao từ các thuộc địa của Trung và Nam Mỹ đến châu Âu. Tại Bỉ, lần mua sô cô la đầu tiên được ghi nhận là do tu viện trưởng Tu viện Baudeloo ở Ghent đặt hàng vào năm 1635. Trước đó, sô cô la được bán như một loại thuốc.

Sô cô la Pralines được phát minh ra ở Bỉ

Sô cô la Pralines được phát minh ra ở Bỉ

Sô cô la Pralines được phát minh ra ở Bỉ vào năm 1912 bởi sự bất ngờ của một anh chàng người Thụy Sĩ. Về sản xuất sô cô la, Thụy Sĩ là một trong những đối thủ mạnh nhất của Bỉ. Trớ trêu thay, sô cô la praline khiến Bỉ trở thành ngôi sao của món ăn này vào năm 1912 lại là phát minh của người nhập cư Thụy Sĩ Jean Neuhaus II. Ông là người đầu tiên nghĩ ra phương pháp làm vỏ bánh bằng sô cô la nhân kem thơm ngon. Những loại này được gọi là pralines trên toàn thế giới. Nhiều năm sau, vợ của Neuhaus đã thiết kế bong bóng, một hộp bao bì truyền thống cho sô cô la Neuhaus.

Bỉ có thể sản xuất tới 600.000 tấn sô cô la mỗi năm

Có khoảng 2.000 công ty và cửa hàng sô cô la ở Bỉ; và quốc gia này vẫn là một trong những nhà sản xuất; và xuất khẩu sô cô la lớn nhất thế giới. Theo số liệu hiện có, Bỉ đã xuất khẩu hơn 400.000 tấn sô cô la với doanh thu hàng năm hơn 4 tỷ euro. Người Bỉ người tiêu dùng sô cô la lớn nhất thế giới.

Không phải tất cả sôcôla Bỉ đều được vận chuyển sang các nước khác. Người Bỉ cũng ăn nhiều sô cô la. Bỉ là một trong những quốc gia có mức tiêu thụ sô cô la cao nhất trên thế giới; với trung bình 6 kg / người / năm. Đến từ xứ sở của những bậc thầy về sô cô la; người Bỉ chắc chắn là những người sành ăn sô cô la hàng đầu thế giới.

Những của hàng bán nhiều Sô Cô La nhất ở Bỉ

Những của hàng bán nhiều Sô Cô La nhất ở Bỉ

Cửa hàng sô cô la Bỉ ở sân bay Brussels không phải là cửa hàng bán sô cô la được yêu thích; thường đông đúc trong thành phố hoặc gần đó; nhưng hàng năm bán khoảng 800 tấn sô cô la; ước tính mỗi ngày bán được hai tấn. Cửa hàng sô cô la Bỉ tại sân bay cung cấp những nhãn hiệu sô cô la ngon nhất ở Bỉ. Bỉ sở hữu nhà máy sô cô la lớn nhất thế giới. Và nó nằm ở làng Wieze ở East Flanders. Nhà máy thuộc sở hữu của nhóm Barry Callebaut; nơi sản xuất khoảng 270.000 tấn sô cô la mỗi năm.

Cách sản xuất của các nhà máy

Các nhà sản xuất sô cô la của Bỉ vẫn sử dụng 100% bơ ca cao. Đây là điều khiến sô cô la Bỉ trở thành nhà vô địch quốc tế. Các nhà sản xuất sô cô la khác thường thay thế các loại chất béo thực vật khác bằng bơ ca cao. Tuy nhiên, việc thay thế có thể ảnh hưởng đến hương vị của sô cô la; và làm giảm chất lượng chung của sản phẩm. Vì vậy, ở Bỉ; người ta luôn sử dụng 100% bơ cacao.

Để tôn vinh vẻ đẹp của sô cô la Bỉ, thủ đô Brussels là nơi tổ chức Salon du Chocolat, sự kiện quy tụ hàng trăm nhà sản xuất sô cô la, bánh kẹo và các chuyên gia ca cao từ Bỉ và các quốc gia khác. Tìm hiểu các xu hướng sô cô la mới nhất, và thưởng thức hương vị sô cô la với sự phong phú và kỳ diệu của ca cao tại Salon du Chocolat.

Một số của hàng nổi tiếng ở Bỉ về bán Sô Cô La

Một số của hàng nổi tiếng ở Bỉ về bán Sô Cô La

Cửa hàng Godiva

Godiva sản xuất sôcôla từ năm 1926 và trở nên nổi tiếng với các loại tinh dầu hình vỏ sò khiến khách hàng thích thú trên toàn thế giới với kết cấu kem và hương vị phong phú. Cửa hàng đầu tiên của Godiva được đặt tại Grand Place, vì vậy bạn có thể đến đây tham quan. Cửa hàng là ưu tiên hàng đầu cho khách du lịch về độ uy tín của cửa hàng; và còn là một chỗ bán Sô Cô La cao cấp.

Cửa hàng Neuhaus

Nếu bạn đang theo đuổi một số món ngon của Bỉ, thì bạn nên đến các cửa hàng Neuhaus. Nó có ở khắp mọi nơi và bạn không cần phải tìm kiếm lâu. Jean Neuhaus Junior đã phát minh ra praline đầu tiên vào năm 1912 sau niềm đam mê làm sô cô la của ông nội. Đây là một cửa hàng có tuổi thọ lớn nhất về việc kinh doanh sô cô la của đất nước Bỉ này.

Cửa hàng Mary

Cửa hàng sô cô la của Mary có gì độc đáo; thu hút rất nhiều người yêu thích sô cô la? Mary được thành lập bởi người phụ nữ làm sô cô la đầu tiên; được gọi là Mary Delluc vào năm 1919. Các cửa hàng của Mary trông giống như các tiệm trà theo phong cách Art Deco trưng bày những hộp sô cô la tuyệt đẹp với các thiết kế ban đầu của Mary. Nếu bạn thích những hộp sô cô la xinh đẹp quyến rũ; như Laduree; Mary cũng tạo ra phong cách của riêng mình để trình bày sôcôla.

Cừa hàng La Belgique Gourmande và Corné Port-Royal

Cừa hàng La Belgique Gourmande và Corné Port-Royal

Đó là một xứ sở thần tiên cho bất cứ ai có yêu thích ngọt ngào, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại sôcôla; kẹo và bánh quế. Quà tặng sáng tạo, vui tươi để mang về làm quà lưu niệm. Tại La Belgique Gourmande, bạn cũng có thể tự làm thanh sô cô la của riêng mình bằng cách chọn một số lớp phủ bổ sung mà bạn muốn thêm. Hộp quà được trình bày trang nhã; Corné Port-Royal, là một thương hiệu sô cô la Bỉ khác sẽ là một món quà đáng yêu; để mang về nhà cho những người thân yêu của bạn.

Cửa hàng Elisabeth

Elisabeth là một bộ sưu tập các món ngọt chất lượng thủ công của Bỉ từ viên sô cô la, pralines, nấm cục, kẹo, kẹo dẻo, bánh và bánh quy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của sô cô la nước Bỉ, hãy tham quan một vòng quanh Bảo tàng Choco trong khi bạn đang ở Bruges. Đây là một bảo tàng sô cô la khá nhỏ và khiêm tốn so với Bảo tàng Sô cô la Lindt ở Cologne hay Cadbury ở Vương quốc Anh; nhưng cũng đáng để tìm hiểu về lịch sử sản xuất sô cô la Bỉ.

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội