Đặc sản ẩm thực nổi tiếng Bánh Blin của nước Nga

Đặc sản ẩm thực nổi tiếng Bánh Blin của nước Nga

Trong các nước Châu Âu; thì luôn có những đầu bếp tài ba. Họ tạo cho nền văn hóa ẩm thực của các nước Châu Âu vươn tầm ra thế giới; luôn sáng tạo và mang những văn hóa dân tộc vào các món ăn. Bởi một trong những nền ẩm thự nổi tiếng đó; các nước Châu Âu càng ngày thu hút các khách du lịch nhiều hơn. Các khách du lịch bị thu hút bởi vẻ đẹp Nga; một đất nước rất là nổi tiếng với các ẩm thực nổi tiếng vang rộng cả thế giới. Bánh Blin là một loại bánh rất là nổi tiếng tại nước Nga (xứ sở Bạch Dương); nó tạo ra một tiếng vang lớn cho nền văn hóa ẩm thực của nước Nga.

Nước Nga là một được có khách du lịch đi đến thường xuyên và là một địa điểm mà khách du lịch ưng ý nhất. Bởi vì khung cảnh lãng mạn của nước Nga và sự sáng tạo của đầu bếp đã làm cho con người đã hòa quyện vào những món ăn. Bánh Blin là một loại bánh mà khách du lịch thích nhất bởi vẻ bề ngoài và hương vị bên trong của nó. Sau đây là một vài chia sẻ mà chúng tôi muốn gởi tới cho các bạn.

Du khách thường thưởng thức bánh Blin 

Du khách thường thưởng thức bánh Blin 

Đối với người dân Nga, bánh mì tròn đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân; loại bánh này chiếm vị trí quan trọng trong các nghi lễ quan trọng trong đời sống hàng ngày; và trở thành một trong những món ăn đặc trưng của đất nước.

Du lịch nước Nga, dù ở các khu ẩm thực địa phương; các khu chợ hay trong các nhà hàng sang trọng; bạn sẽ luôn bắt gặp hình ảnh những chiếc bánh nháy rất quen thuộc. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn; và là một trong những biểu tượng của ẩm thực Nga. Hương vị hấp dẫn và đa dạng của món ăn này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị; trong chuyến hành trình đến với đất nước Nga xinh đẹp.

Với những ai yêu thích nước Nga hay có dịp du lịch nước Nga thì hình ảnh những chiếc bánh chớp đầy quyến rũ đã trở nên rất quen thuộc. Đây là một món ăn truyền thống rất phổ biến; thường được nhiều du khách gọi là “bánh xèo” của người Nga.

Đối với người dân Nga, bánh mì tròn không chỉ là món ăn truyền thống mà quan trọng hơn là văn hóa; là một phần không thể thiếu trong nấu nướng và đời sống tinh thần. Hình dáng tròn trịa và màu sắc ấm áp của bánh tròn Nga được coi là hình ảnh tượng trưng cho mặt trời; giống như mặt trời nên bánh còn được mệnh danh là “mặt trời thiêu đốt” của xứ sở sương mù.

Bánh blin có một hương vị rất là đa dạng và phổ biến

Bánh blin có một hương vị rất là đa dạng và phổ biến

Có thể nói hiếm có loại bánh nào mang hương vị Nga đa dạng như bánh Blinis, sở dĩ có nhiều loại bánh như vậy. Bạn có thể nếm thử món ăn này với nhiều hương vị khác nhau ở nhiều nơi. Bánh blin truyền thống của Nga được làm từ nguyên liệu chính là bột kiều mạch, tuy nhiên độ xốp của bánh sẽ giảm đi rất nhiều so với sử dụng bột kiều mạch. Để làm bánh, trộn bột kiều mạch với sữa ấm, muối và men.

Để có được hương vị độc đáo, độ xốp tối đa và hương thơm độc đáo, có thể thêm sữa chua hoặc bia ủ vào bột. Sau khi trộn bột, người ta sẽ để hỗn hợp này trong khoảng 3 tiếng. Khi bột đạt yêu cầu chất lượng thì đổ bánh. Trên chảo đã thoa dầu, đổ bột lên trên rồi vo thành hình tròn thật mỏng, cách làm bánh tương tự như cách làm bánh xèo chúng ta thường thấy.

Người Nga khi thưởng thức bánh nháy họ sử dụng các loại nhân khác nhau cho vào nhân, chính những nhân này đã tạo nên hương vị đa dạng cho món bánh này. Các loại quả trám được người Nga sử dụng phổ biến nhất là quả mọng; mứt; kem; sữa đặc; mật ong hoặc các loại nhân mặn như trứng cá muối; khoai tây nghiền; cá; nấm; thịt; phô mai; … Mỗi loại nhân tạo ra hương vị riêng. đánh dấu phong cách nấu ăn cá nhân của người đầu bếp. Hương vị của bánh blin chính là sự kết hợp hài hòa của phần vỏ bột vừa mềm; xốp lại thơm và phần nhân đậm đà; hình thức thì vô cùng bắt mắt.

Bánh blin là biểu tượng nền văn hóa ẩm thực cho Nga

Bánh blin là biểu tượng nền văn hóa ẩm thực cho Nga

Ở Nga, bánh Blin còn là linh hồn của lễ giao mùa đông; người ta dùng nó để cúng thần linh; cầu mùa màng tươi tốt; cuộc sống ấm no hạnh phúc. Bánh Blin là món ăn không thể thiếu trong một tuần lễ hội mùa đông; người Nga sẽ cố gắng ăn blin nhiều nhất có thể để vừa thưởng thức vừa nạp năng lượng.

Người Nga thích bánh Blin; một phần vì chúng được dùng trong suốt cuộc đời của họ từ khi sống cho đến khi chết. Theo truyền thống, những phụ nữ mang thai sau khi sinh nở sẽ được thưởng thức bánh nháy để cầu mong một cuộc sinh nở suôn sẻ và may mắn cho em bé. Khi người ta vứt bỏ bánh chớp cũng là một trong những món ăn cần thiết; bây giờ bánh chớp là món ăn dùng để tưởng nhớ những người đã khuất.

Là món ăn truyền thống nên bánh blin của nước Nga xuất hiện ở khắp mọi nơi; khi du lịch tại xứ sở xinh đẹp này không khó để bạn tìm và thưởng thức món bánh blin hấp dẫn. Nếu như may mắn gặp được những người Nga hiếu khách bạn sẽ được mời về nhà và thưởng thức món bánh truyền thống này, đây cũng là trải nghiệm rất thú vị được nhiều du khách yêu thích khi du lịch ở xứ sở bạch dương.

Trang SKP xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin về ẩm thực vế bánh blin của nền ẩm thực Nga. Chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ.

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội