Những món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ qua tại Nicaragua

Những món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ qua tại Nicaragua

Trong những năm gần đây, mọi người tiếp tục tìm kiếm hương vị đích thực hơn, điều này đã gây ra cuộc cách mạng thực phẩm dựa trên chợ nông sản, xe tải thực phẩm và triết lý ăn kiêng của người dân địa phương, đồng thời cũng đã thay đổi cách đi du lịch của tôi. Là một điểm đến du lịch, Nicaragua không chỉ thu hút những người xem chim, lướt sóng, leo núi lửa và bùng nổ văn hóa, mà còn nổi bật với những du khách sành ăn tìm kiếm một hành trình mạo hiểm.

Một loạt các món ăn ngon truyền thống cho bạn lựa chọn và nhiều loại trái cây và rau quả lạ miệng cho bạn nếm thử, các món ăn đặc trưng thu hút bạn. Được chế biến từ những nguyên liệu tự chế biến, tình yêu chỉ có thể đạt được ở những nơi người dân địa phương đam mê nấu ăn. Các món ăn truyền thống của Nicaragua có thể tìm thấy trong các nhà hàng và quán bar cao cấp, đồng thời bạn có thể dùng bữa trên những bức tường, chợ địa phương và tiệc nướng ở góc phố.

Đất nước Nicaragua

 Nicaragua

Nó là một nước cộng hòa ở Trung Mỹ. Đây là quốc gia lớn nhất ở Trung Mỹ, nhưng cũng có mật độ dân số thấp nhất và nhân khẩu học của nó có thể so sánh với các nước láng giềng nhỏ hơn. Nó giáp với Honduras về phía bắc và Costa Rica về phía nam. Bờ biển phía tây nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, phía đông giáp biển Caribe. Tên của đất nước này bắt nguồn từ chữ Nicarao, là tên của một bộ tộc nói tiếng Nahuatl sống trên bờ biển Lagod ở Nicaragua. Nó đã có từ trước khi Tây Ban Nha chinh phục châu Mỹ. Nó cũng xuất phát từ tiếng Agua của Tây Ban Nha, có nghĩa là nước. ., Vì có hai hồ lớn trong khu vực, Hồ Nicaragua và Hồ Managua.

Những món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ qua tại Nicaragua

Với diện tích 130,373 km2, Nicaragua là đất nước lớn nhất vùng Trung Mỹ. Nằm trong vùng nhiệt đới, thiên nhiên Nicaragua vô cùng phong phú và đó cũng là một trong những yếu tố tạo nên nền ẩm thực có hương vị rất riêng của đất nước này.

Bánh mì bắp Perrereque

Từ xa xưa, thành phần chính của thức ăn Nicaragua đã là bắp. Thừa hưởng cách chế biến thức ăn từ những bộ lạc cổ sống trên vùng đất này, người dân Nicaragua sử dụng bắp rộng rãi trong mọi món ăn, từ các loại soup cho đến món thịt. Điều này giải thích sự tương đồng giữa thức ăn Nicaragua và thức ăn của những nước khác ở Trung Mỹ và Mexico.

Chicha

Nguyên liệu bắp có thể dùng trong nhiều loại nước uống như Chicha (trái cây và bắp lên men nhẹ, độ cồn chỉ khoảng 1-3%) hay Pinol (bắp xay cùng vài loại hạt, sau đó dùng pha nước). Bắp còn dùng làm những món ăn chính như Nacatamal (món bánh giống bánh tét của Việt Nam, cũng có bột, gạo, các loại thịt, bắp, lá thơm cũng như các gia vị khác, gói bằng lá chuối rồi hấp chín)

Indio Viejo (món soup hầm nhừ với bắp, khoai, cà chua và hành tây cùng với thịt và gia vị đủ loại sau đó pha thêm bơ và nước), và Sopa de Albondiga (soup thịt băm viên, thêm vào nhiều rau củ, các loại đậu, bắp và gia vị thơm, có tác dụng chống cảm cúm rất tốt). Thậm chí bắp có mặt trong cả các món ăn vặt như Atolillo (món tráng miệng làm từ bắp non xay, bột bắp, sữa, quế và đường) và Perrereque (bánh mì làm từ bắp).

Soup thịt viên Sopa de Albondiga

 Nicaragua

Ngoài ra, người Nicaragua còn sử dụng những loại thịt mà người phương Tây sẽ thấy khó ăn như đuôi, vú, ruột, óc… của bò; hay da, móng và huyết heo. Ẩm thực Nicaragua còn khai thác cả những loại đặc sản bị các nhà khoa học khuyến cáo vì sự tuyệt chủng của giống loài đó như trứng rùa, các loại kỳ nhông và trăn Nam Mỹ.

Nicaragua có rất nhiều món ăn truyền thống. Mỗi vùng miền đều có những món đặc trưng riêng, góp phần làm nên diện mạo ẩm thực của Nicaragua. PNO mời bạn đọc “thưởng thức” vài món nổi tiếng và thông dụng nhất:

Gallo Pinto

là món ăn được coi như món “quốc hồn quốc túy của đất nước này. Người Nicaragua ăn món này mỗi ngày. Gallo Pinto gồm cơm chiên với hành tây, ớt chuông và tiêu, dùng chung với đậu đỏ luộc và tỏi.

Vigorón

 Nicaragua

món ăn này bắt nguồn từ Granada, dọn lên rất đẹp mắt với lá chuối lót, trên có khoai mì, da heo chiên giòn, dùng chung với salad làm từ bắp cải xắt sợi và cà chua.

Indio Viejo

món súp hầm nhừ với bắp, khoai, cà chua và hành tây; cùng với thịt và gia vị đủ loại sau đó pha thêm bơ, nước dùng, nước cam và nước lọc. Thịt được ướp riêng sau đó chiên sơ rồi mới cho vào súp.

Quesillo

 Nicaragua

được xem là một món ăn đường phố; rất hấp dẫn nhờ vị béo của phô mai. Quesillo rất dễ làm: cho phô mai vào trong bánh ngô, thêm kem, ít muối, giấm và hành tây; sau đó dùng giấy kiếng gói chặt. Khi ăn cắn một góc nhỏ và bóp ra từ từ.

Sopa de Mondongo:

Ruột bò được rửa thật sạch với chanh và dấm; sau đó xắt miếng nhỏ nấu chung với hành tây, ớt chuông và tỏi. Sau khi thịt mềm thêm vào bắp và rau củ tùy ý. Để lửa nhỏ, hầm cho tới khi dọn dùng. Dùng chung với trái bơ nghiền và phô mai.

Nacatamales

Nicaragua

Được làm từ bột ngô nhồi với thịt lợn; lát khoai tây và một loại thảo mộc của một loại thảo mộc bạc hà gọi là yerba buena, nacatamales là phiên bản Mexico của Nicaragua tamal; hoặc người Venezuela hallaca. Nacatamal đến từ Nahuatl, ngôn ngữ của người Aztec cổ đại; từ gốc nacatl (thịt và tamalli (một cái gì đó bọc), như bột ngô được bọc trong lá chuối trước khi được đun sôi.

Nicaraguans thường chỉ ăn nacatamales cho bữa ăn sáng vào cuối tuần với một ly cà phê; vì chúng được coi là quá nặng để ăn vào buổi tối. Trong khi thịt lợn và khoai tây là sự kết hợp cổ điển cho nacatamales; chúng có thể được nhồi với bất kỳ thứ gì đến tay: gà, gạo hoặc rau. Nacatamales là siêu ngon; nhưng luôn luôn nhớ để cất cánh lá chuối trước khi tucking trong.

Nguồn: vietgiaitri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội