Nền văn hóa ẩm thực về thức ăn và nước uống của Séc

Nền văn hóa ẩm thực về thức ăn và nước uống của Séc

Một số nước Châu Âu có một nền văn hóa ẩm thực rất phát triển và đa dạng. Các nước tranh đua nhau để phát triển về các mặt toàn diện. Có thể nói mỗi vùng quê hay mỗi quốc gia được thuộc Châu Âu thì đều có mỗi hương vị khác nhau; và tạo nên tên tuổi của châu lục là nói riêng và tại quốc gia của họ nói chung. Một số quốc gia có những nền văn hóa ẩm thực còn phát triển ra thế giới như: Pate gan ngỗng của Pháp; Bánh mì của Thổ Nhĩ Kỳ; Trứng cá hồi alaska của Nga;…. Đây là một vài ví dụ về các món ăn nổi tiếng tại các nước Châu Âu. Cộng hòa Séc cũng là một nước rất là phổ biến về thức ăn và nước uống trong nước và ngoài nước.

Cộng Hòa Séc thì là một nước không nổi về một món nhất định; nước này thì các món ăn đều người dân ưa chuộng và cả khách du lịch. Nên thức ăn của họ không cho là ngon nhất và là nền văn hóa thực phẩm của họ rất là phổ biến. Sau đây là một vài thông tin chia sẻ về nước Cộng Hòa Séc này.

Nước Cộng Hòa Séc

Nước Cộng Hòa Séc

Séc, tên chính thức là Cộng hòa Séc, là một quốc gia thuộc khu vực Trung Âu và là nước không giáp biển. Cộng hòa Séc giáp Ba Lan về phía bắc, giáp Đức về phía tây, giáp Áo về phía nam và giáp Slovakia về phía đông. Thủ đô và thành phố lớn nhất của quốc gia là Praha, với hơn 1,3 triệu dân cư ngụ tại đây.

Nền ẩm thực của họ cũng rất là nổi tiếng với các nước lân cận. Ẩm thực Séc không thực sự tốt cho sức khỏe, nhưng mọi người có thể tìm thấy món họ thích. Đó có thể là súp khoai tây, thịt lợn quay truyền thống với dưa cải và bánh bao, bánh bao trái cây hoặc bánh táo. Thói quen nấu nướng và ăn uống của người Séc đã chuyển thành một lối sống lành mạnh, nhưng các công thức nấu ăn truyền thống vẫn còn phổ biến – chúng có xu hướng chứa nhiều calo, chất béo và đường. Gia vị và gia vị rất phổ biến.

Món ăn Súp

Món ăn Súp

Bữa ăn của người Séc thường bắt đầu với súp (polévka). Một số món súp phổ biến của Séc là:

  • Súp khoai tây.
  • Súp tỏi
  • Súp phở gà.
  • Súp bò với bánh bao gan.
  • Súp bắp cải muối.
  • Súp rau thì la, được làm từ sữa chua.

Các món ăn chính

Các món ăn chính

Món chính (hlavníchod) thường bao gồm thịt (masu) và một món khác (příloha). Các loại thịt phổ biến nhất là thịt gà (Kure) và thịt lợn (vepřové), tiếp theo là thịt bò (hovězí), thường với một số loại gia vị (omáčka). Mặc dù cá hồi (pstruh) hoặc cá tuyết (treska) đôi khi được phục vụ, nhưng cá không phổ biến lắm. Nhà hàng cũng phục vụ cá hồi (losos) và hải sản (plodymoře). Cá thu (makrela) là một loại cá phổ biến được nướng trên lửa vào mùa hè. Cá chép (kapr) theo truyền thống được phục vụ vào đêm Giáng sinh.

Một số các món ăn chính tại cộng hòa Séc:

  • Ragu bò Hung-ga-ri với bánh bao
  • Thịt bò thăn với bánh bao và nước sốt kem rau
  • Thịt lợn quay, bánh bao và dưa bắp cải
  • Thịt heo bít tết rán – một miếng thịt lợn, tẩm bột và chiên
  • Vịt nướng với dưa bắp cải và bánh bao Phô mai chiên – một lát dày pho mát, chiên và rán.
  • Gà nướng với khoai tây Ớt chuông nhồi với nước sốt cà chua.
  • Nấm tẩm bột và chiên
  • Bánh bao trái cây (hoa quả bọc trong bột, đun sôi, và bọc với đường, hạt anh túc, phô mai và bơ chảy): mận, mơ, dâu tây, quả việt quất

Các món ăn phụ tại Cộng Hòa Séc

Các món ăn phụ tại Cộng Hòa Séc

Những món ăn phụ nổi tiếng của Cộng Hòa Séc:

  • Khoai tây luộc
  • Khoai tây nướng
  • Khoai tây nghiền
  • Khoai tây chiên
  • Cơm
  • Bánh mì
  • Bánh khoai tây
  • Sốt
  • Dưa cải bắp hoặc bắp cải
  • Salad khoai tây

Các món tráng miệng tại Cộng Hòa Séc

Các món tráng miệng tại Cộng Hòa Séc

Có nhiều loại tráng miệng. Một số béo hơn do sử dụng bơ (MASLO) và kem, trong khi những loại khác không quá béo và mịn. Nhìn chung, các món tráng miệng và bánh ngọt (bánh rán) của Séc không quá ngọt. Một số món tráng miệng phổ biến tại Cộng Hòa Séc:

  • Bánh crepes với mứt hoặc trái cây (ovoce) như dâu tây (jahody), sô cô la, kem (šlehačka) và đôi khi các loại hạy
  • Bánh mật ong được gọi là Medovník
  • Bánh bao trái cây
  • Bánh táo nướng tẩm
  • Bánh
  • Kem sundae

Các nước uống tại Cộng Hòa Séc

Các nước uống tại Cộng Hòa Séc

Ngoài đồ uống, ẩm thực Séc thường đi kèm với đồ uống phổ biến là bia (pivo). Nếu không muốn uống bia, bạn có thể uống nước khoáng, nước hoa quả, chẳng hạn như nước cam, nước táo, nước lê hoặc soda (vui lòng ghi rõ loại, vì soda có nghĩa là “nước” trong tiếng Séc). Người Séc cũng thích uống với đường (Cukr) và trà chanh (chanh), và trà cà phê (kava) có hoặc không có sữa hoặc kem (Smetana).

Trên đây là một số chia sẻ mà trang SKP muốn chia sẻ tới các bạn để biết thêm về một số loại thức ăn của Cộng Hòa Séc. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Nguồn: cacnuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội