Những món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực đất nước Ecuador

Những món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực đất nước Ecuador

Trong những năm gần đây, ngành du lịch của Ecuador đã được đánh giá cao, không chỉ vì cảnh đẹp và con người thân thiện, mà còn vì nền ẩm thực độc đáo của Ecuador. Nếu bạn muốn đến thăm đất nước này, hãy để dulichfun truyền cảm hứng cho bạn bằng những món ăn truyền thống của Ecuador. Ecuador từ lâu đã là nhà sản xuất ca cao chất lượng cao nổi tiếng thế giới.

Từ lâu, ca cao giá rẻ ở Tây Phi đã chiếm thị phần lớn, nhưng giờ đây, sô cô la chất lượng cao một lần nữa được chào đón, và những người trồng ca cao ở nước này lại một lần nữa bận rộn hơn bao giờ hết.Ecuador từng là thuộc địa của người Tây Ban Nha và từng ca ngợi loại quả này là loại quả ngon nhất thế giới. Phải chăng dưới mọi điều kiện địa chất núi lửa, đất bazan màu mỡ hòa quyện với vị bùi bùi của dãy núi Andes đã tạo nên hương vị đặc trưng của loài chuối

Ẩm thực của Ecuador rất đơn giản và mang tính vùng miền, nhưng cũng rất hấp dẫn và ngon miệng. Ở đại dương, các món ăn phổ biến nhất đến từ hải sản. Không có khái niệm ăn chay ở Ecuador, vì vậy nếu bạn ăn chay thì đó là sự thật.

Đất nước Ecuado

 Ecuado

Đây là một nước cộng hòa dân chủ đại diện của Nam Mỹ, giáp Colombia ở phía bắc, Peru ở phía đông và nam, và Thái Bình Dương ở phía tây. Nó bao gồm các quần đảo Galapagos (Archipiélagode Colon) ở Thái Bình Dương, nằm khoảng 965 km (600 dặm) về phía tây của lãnh thổ chính. Ecuador là Tây Ban Nha xích đạo. nhịp Ecuador cả hai bên của đường xích đạo và có diện tích 256.370 kilômét vuông (98.985 dặm vuông). Thủ đô của đất nước này là Quito. Thành phố lớn nhất là Guayaquil.

Những món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực đất nước Ecuado

Đến Ecuador bạn sẽ được trải nghiệm một loạt các món ăn đầy màu sắc, một số trong đó thậm chí còn có tuổi đời hơn cả người Inca. Dưới đây là những món ăn truyền thống của đất nước này mà bạn nên thử khi đến đây.

Fanesca

 Ecuado

Một món hầm bổ dưỡn, linh thiêng, món ăn này theo truyền thống chỉ ăn mỗi năm một lần – một tuần trước Chủ nhật Phục Sinh. Nguyên liệu món này có quả bầu bí (giò sambo), bí, và nhiều loại đậu – tổng cộng 12 loại – và các loại ngũ cốc bao gồm đậu lăng, ngô, đậu fava, rau mùi tây và các loại thảo mộc khác nhau. 12 loại đậu khác nhau đại diện cho 12 tông đồ và một miếng cá tuyết muối ám chỉ Chúa Jesus. Nó thường chỉ được tiêu thụ trong giờ ăn trưa, với sự có mặt của bạn bè và gia đình.

Chugchucara

Chugchucara là một từ trong tiếng Quechua, ngôn ngữ tiền Colombia của người địa phương dịch ra nghĩa là ngực-chân-da, những bộ phận nói riêng thuộc về một con lợn. Tuy nhiên, ngoài những miếng thịt lợn chiên giòn, vỏ lợn và chân lợn, đĩa còn có hominy luộc (ngô xay thô), khoai tây nhỏ, ngô nướng, chuối và empanada nhỏ chứa đầy phô mai. Có một truyền thuyết rằng nếu nấu món này bằng nước của một đài phun nước San Martin ở trong vùng, hương vị sẽ rất đặc biệt.

Guaguas de pan

Guaguas de pan, hay bánh mì tí hon, được chuẩn bị trong lễ kỷ niệm Ngày của người chết, là một món ăn kỳ lạ khác của Ecuador có một hiệp hội tôn giáo độc đáo. Những chiếc bánh ngọt ngào chứa đầy thạch này có ý nghĩa giống với trẻ sơ sinh được quấn chặt trong quần áo quấn tã – mặc dù đó cũng có thể liên quan đến truyền thống ướp xác người Colombia. Vì vậy, không phải tất cả các loại bánh ngọt đều để ăn, nhiều người mua để tưởng niệm trên bia mộ của người thân yêu đã ra đi. Guaguas – một từ Quechuan khác – được phục vụ với một loại đồ uống màu tím đậm, ngọt, được gọi là colada morada, đặc trưng với quả việt quất, dâu đen, vỏ dứa và đường và gia vị.

Quinoa

Hạt Quinoa đã là một yếu tố chính của Andes quay trở lại ngay cả xã hội tiền Inca. Quinoa được bán và tiêu thụ phổ biến nhất là quinoa ngà; mặc dù quinoa đen và đỏ gần như phổ biến; Các nghiên cứu cho thấy có tới ba ngàn giống khác nhau. Ngày càng thu hút sự chú ý đến thế giới rộng lớn hơn do nồng độ protein cao; và thiếu gluten, có nhiều cách để phục vụ quinoa ở Ecuador như có để phục vụ cơm; mặc dù nhiều người thưởng thức súp quinoa đơn giản, được làm bằng hành tây, bơ, và muối.

Chuối rán

Được bán phổ biến ở các góc phố, miếng chuối bổ tư chứa đầy một lát mozzarella; và nướng trên vỉ nướng là một loại thức ăn nhanh phổ biến; với giá khá rẻ – 1 USD – đây là loại thức ăn nhanh bổ dưỡng ở Ecuador.

Ceviche của Ecuador

 Ecuado

Ceviche – một loại hải sản ướp lạnh – có mặt ở bất kỳ quốc gia Mỹ Latinh nào giáp biển; nhưng ceviche của Ecuador có những nét riêng biệt. Giống như ceviche của Peru; nó có cá chẽm và tôm. Không giống như giống Peru, nó được phục vụ cùng với các loại nước ép mà nó đã được chuẩn bị. Nó thường được phục vụ với ngô nướng, bỏng ngô và / hoặc khoai tây chiên.

Llapingachos

Llapingachos – phát âm là ya-peen-gah-choes – về mặt kỹ thuật là những miếng khoai tây nhồi phô mai; nhưng đôi khi chúng cũng được chuẩn bị với bột làm từ yuca; một loại rau củ. Các patties cũng được phục vụ với nước sốt đậu phộng. Các món ăn có nguồn gốc ở thành phố Ambato; và đặc biệt phổ biến với những người dân Ecuador.

Morocho

 Ecuado

Được làm từ sự kết hợp của sữa, đường và ngô trắng có nguồn gốc từ Ecuador, morocho ; một loại đồ uống đặc, ngọt, như colada morada đã nói ở trên – thường được bán ở các góc phố và chợ ngoài trời. Chuẩn bị với rau và với ít đường, nó cũng có thể được cung cấp như một món súp.

Quimbolitos

Tương tự như tamale Mexico, quimbolitos cung cấp ngô xay hoặc đôi khi quinoa; bọc trong lá cọ và nấu chín. Họ thường có nho khô và được cung cấp như một món tráng miệng; nhưng họ cũng có thể bao gồm thịt bò, thịt gà, hạt tiêu, và một quả trứng luộc thái hạt lựu; và được phục vụ như một bữa ăn chính.

Bolon de verde

 Ecuado

Được làm từ cây chuối nghiền (có nghĩa là chưa chín), bolon de verde – tạm dịch là bóng xanh lá cây ; giống như một cái bánh bao lớn. Những người yêu thích thực phẩm chiên nên thưởng thức bolon de verde; vì thành phần cốt lõi được chiên một lần để làm mềm nó; trước khi được nghiền và trộn với thịt lợn và / hoặc phô mai, tạo thành một quả bóng, sau đó chiên lại.

Khoai tây chiên

Rễ yuca – còn được gọi là sắn – là nguồn carbohydrate phổ biến thứ ba trên thế giới; ngay cả khi phần lớn chưa được biết đến ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Fried yuca là phổ biến như khoai tây chiên. Tinh bột không chứa gluten có nguồn gốc từ rễ yuca được sử dụng để làm bột sắn.

Nguồn: trip14.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội