Top những món ăn bạn nên thưởng thức khi đến Hàn

Top những món ăn bạn nên thưởng thức khi đến Hàn

Văn hóa nền ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp độc đáo và tinh tế giữa đa dạng các loại thức ăn mang đậm nét văn hóa cổ truyền. Ẩm thực Hàn Quốc chịu sự ảnh hưởng của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Trung Quốc. Nhưng phần lớn các món Hàn Quốc đều có đặc trưng riêng. Một điều dễ thấy nhất là hầu hết chúng đều ưu tiên hướng đến vấn đề sức khỏe. Trong nền ẩm thực Hàn Quốc, rau củ là nguyên liệu chính. Phương pháp nấu ăn chủ yếu là xào và nướng, chú trọng vào vị tươi ngon tự nhiên của thực phẩm.

Hàn Quốc có một nền văn hóa ẩm thực khá phong phú và hấp dẫn với nhiều món ăn khác nhau. Du khách đến du lịch Hàn Quốc, ngoài tham quan, còn để thưởng thức những món ngon, thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực xứ sở Hàn Quốc. Điểm chung là hầu hết các món ăn đều có sự cân bằng màu sắc, hương vị, kết cấu. Tạo cho món ăn bề ngoài bắt mắt nhưng vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món ăn của Hàn Quốc thường có vị cay, hăng và rất đậm đà gia vị.

Hãy cùng SKP điểm qua các món ăn không nên bỏ lỡ khi đến với xứ sở kim chi này. Cứ mỗi lần tới Hàn Quốc, mọi người lại mê mẩn bao quầy ăn đường phố. Món gà hầm sâm thanh mát hay bữa thịt nướng thơm lừng. Tuy nhiên, những món Hàn kỳ lạ có phần khiến thực khách không khỏi rùng mình sẽ đem đến một trải nghiệm ẩm thực không thể quên tại xứ sở kim chi.

Món bạch tuộc sống

Món bạch tuộc sống Hàn Quốc

Ẩm thực người Hàn chuộng những món ăn sống và bạch tuộc chính là cái tên không thể qua. Còn có tên Sandakji nghĩa là bạch tuộc sống. Món ăn được người Hàn yêu thích lại khiến nhiều du khách quốc tế không khỏi kinh hãi khi lần đầu chứng kiến. Chỉ đơn giản gồm bạch tuộc sống để cả con. Hoặc cắt nhỏ ướp dầu mè với những xúc tu vẫn còn ngoe nguẩy khi đặt trên đĩa. Với cách thưởng thức có phần ghê sợ. Nhưng người dân xứ kim chi lại tin rằng, món ăn Hàn Quốc này giúp nâng cao sức khỏe. Đặc biệt với phụ nữ đang mang bầu. Dẫu là đặc sản được ưa chuộng nhưng bạch tuộc sống lại được liệt vào danh sách những món ăn nguy hiểm nhất thế giới. Do xúc tu còn sống có thể mắc vào cổ họng gây tắc thở.

Dalkbal

Dalkbal hay chân gà. Vốn là món ăn quen thuộc với nhiều quốc gia châu Á và tại Hàn Quốc cũng vậy. Trong nền ẩm thực xứ kim chi, chân gà được chế biến với nhiều cách đa dạng. Từ hấp, luộc, chiên, nướng hay đậm vị nước sốt quyến rũ. Sở hữu “ngoại hình” lạ mắt làm nhiều người ái ngại. Thậm chí không phải người Hàn nào cũng dám thử nhưng nếu đã trót say mê món ăn này. Bạn sẽ chẳng thôi nhung nhớ mùi vị hấp dẫn. Một lần đến với Hàn Quốc, du khách hãy thử dừng chân tại quầy ăn ven đường. Thưởng thức ly soju cay cay và nhâm nhi cùng đĩa chân gà. Đó sẽ là phút giây thư giãn đáng nhớ nhất trong ngày.

Sundae hay còn gọi là dồi lợn 

Sundae hay còn gọi là dồi lợn 

Là món ăn Hàn Quốc lâu đời, sundae hay dồi lợn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực ấn tượng không thể quên. Gồm các nguyên liệu như ruột non, ruột già được làm sạch cẩn thận. Tiếp đó nhồi thêm dangmyeon, lúa mạch. Tiết lợn, tía tô, hành lá, doenjang, gạo nếp, kim chi và cả đậu tương hầm. Phần sundae sau khi hấp chín sẽ được thái thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Ăn kèm với nước sốt hoặc tiết canh lợn. Sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hương vị đặc trưng của nền ẩm thực nơi đây. Ngoài ra, thực khách cũng đừng bỏ qua món canh Byeongcheon với nguyên liệu chính từ dồi lợn trong một ngày mùa đông lạnh giá nhé.

Cua ngâm tương

Theo quan niệm của người Hàn Quốc, những món ăn sống từ hải sản luôn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và gejang (cua ngâm tương) là món ăn tiêu biểu. Thời xưa, cua sống thường được ngâm trong nước muối nhưng dần dần, người dân xứ kim chi đã biết tấu các loại nước ngâm tạo sự phong phú cho món ăn Hàn truyền thống, nổi bật nhất phải kể đến cua ngâm nước tương. Những con cua lớn, nhiều thịt và gạch sau khi ngâm lên men sẽ đem tới hương vị mặn, ngọt, béo ngậy nhưng không phải ai cũng có can đảm nếm thử.

 Beondegi – làm từ loài nhọng

Chắc hẳn không ít người khi nhìn thấy Beondegi. Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng đều phải rùng mình, nhất quyết không dám đụng đũa. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại rất yêu thích Beondegi. Tên gọi chung của những món ăn làm từ loài nhộng. Trước tiên, người đầu bếp sẽ làm sạch và nấu chín nhộng bằng cách luộc hoặc xông khói. Sau đó, tùy vào sở thích của mỗi người. Nguyên liệu sẽ được chế biến với nhiều cách khác nhau. Như hầm cùng rau củ, xiên que hay xào cay… Dạo quanh trên đường phố Hàn Quốc, bạn dễ dàng bắt gặp những quầy hàng bày bán Beondegi, món ăn vặt được ưa chuộng của người Hàn, chỉ sau tokbokki.

 Beondegi - làm từ loài nhọng

Cá đuối bốc mùi

Cá đuối tươi vừa đánh bắt không được chế biến ngay mà xếp trong tủ lạnh khoảng một tháng. Để lên men và có mùi amoniac vô cùng khó chịu chính là các người Hàn tạo nên Hongeo đặc sản. Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng của tỉnh Jeolla được đánh giá khinh khủng nhất trên thế giới. Thách thức cả những thực khách can đảm nhất. Chỉ nếm thử một miếng cá đuối, mùi vị “nhà vệ sinh” sẽ xâm chiếm mọi giác quan và ám theo bạn suốt hàng giờ đồng hồ. Tuy nhiên, với những người đã mê Hongeo, họ sẽ phát cuồng khi vô tình ngửi thấy mùi đặc trưng và nhất định phải thưởng thức ngay lập tức.

Nguồn: wanderlusttips.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội