TOP 9 món súp ở Nga ngon nức tiếng mà bạn không nên bỏ qua

TOP 9 món súp ở Nga ngon nức tiếng mà bạn không nên bỏ qua

Nước Nga không chỉ nổi tiếng với bánh mì đen hay cá hồi và cá tầm. Các món súp Nga được chế biến vô cùng ngon lành và nó rất nổi tiếng trên thế giới. Ở Nga, súp luôn là món ăn phổ biến và được coi là “linh hồn” của nền ẩm thực nước này. Một trong những trải nghiệm ẩm thực bạn nhất định phải thử khi du lịch Nga chính là thưởng thức món súp hấp dẫn ở đây.

Ẩm thực Nga là một trong những nét văn hóa đặc sắc thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là các món ăn truyền thống. Ở Nga, súp là một trong những món ăn được quan tâm nhất, bởi đây là món ăn được sử dụng rộng rãi ở Nga và có truyền thống lâu đời, những món ăn này đã được chế biến theo nhiều hương vị. Đây là món súp nổi tiếng nhất nước Nga, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khi đến đây du lịch nhé. Hãy cùng trang tìm hiểu 9 món súp ngon và nổi tiếng của xứ sở Bạch Dương.

Súp thịt viên

Là những viên thịt bò hay lợn được tẩm ướp, nén chặt và hầm nhừ khi ninh với súp. Những viên thịt trở nên mềm và ngọt như thang.Khi dùng người Nga hay thêm kem chua. Món súp thơm ngon bổ dưỡng này thường được chuẩn bị và nấu cho gia đình vào cuối tuần. Tẩm bổ cho các thành viên sau một tuần học tập và làm việc vất vả.

Nước súp gồm hành tây xào, tỏi, cà chua và nước dùng gà hay nước dùng bò. Bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, đậu xanh và đậu Hà Lan vào nước súp. Điều đặc biệt là trong những viên thịt xay có trộn lẫn lá bạc hà, tạo hương vị rất riêng. Nếu bạn không thích bạc hà, có thể thay thế bằng một ít kinh giới cay hoặc một ít rau mùi. Bạn hoàn toàn có thể thay thế thảo mộc và rau củ trong món ăn này; tùy thuộc vào những gì bạn có và rau củ theo mùa.

Súp Solayaka

Súp Solayaka

Là loại súp Nga được làm từ cây bạch hoa, rau bina, nấm, dưa chuột muối và ôliu. Khi ăn người ta thường vắt thêm chanh vào súp.Bởi khi súp này được chế biến từ các loại rau hơi có vị đắng, tính mát. Nên người ta vắt chanh vào thêm cho dễ ăn. Súp này rất tốt cho sức khỏe vì mát gan tiêu độc, đẹp da chống lão hóa.

Solyanka là một loại súp đặc trưng của người Nga có vị ngậy từ sour cream, ngọt từ nước xương; thơm nồng của nguyệt quế… Bên cạnh những món xào cay nóng để thêm sự ấm áp cho bạn vào mùa đông thì soup cũng là một sự lựa chọn hàng đầu. Soup bắt nguồn từ các nước phương Tây với nguyên liệu chủ đạo là tinh bột từ các loại rau, củ, quả và hạt. Ngày nay chúng trở nên đa dạng hơn dưới bàn tay và khối óc của con người, theo khẩu vị phong phú của mỗi quốc gia.

Súp Rassolnik

Đứng đầu danh sách các món súp ở Nga được yêu thích nhất. Chính là món súp Rassolnik vì hương vị thơm ngon và hợp khẩu vị của nhiều người. Món súp này có mặt ở hầu hết mọi nơi trên đất nước Nga rộng lớn. Rassolnik được nấu từ các nguyên liệu quen thuộc như lúa mạch, dưa chuột muối; các loại rau củ cùng với thịt bò hoặc thịt gà. Nước dùng của món súp này có vị chua rất đặc trưng, vừa thanh vừa dịu.

Điểm nhấn nổi bật của Rassolnik chính là món ăn này luôn được dùng với kem chua nhằm gia tăng độ béo, vị tươi mát/ Giúp người dùng cảm thấy ngon miệng hơn. Trong nhiều thế kỉ, Rassolnik luôn được coi là món ăn kinh điển mỗi khi nhắc đến các loại súp của Nga.

Súp Borsch

Súp Borsch

 

Món súp Borsch có nguồn gốc từ đất nước Ukraina. Nhưng đã trở thành một phần không thể thiểu của ẩm thực nước Nga trong nhiều thế kỉ. Món ăn này du nhập vào nước Nga từ lâu đời và được nhiều người ưa thích. Borsch có màu đặc trưng là màu đỏ của củ dền kết hợp với các loại rau củ khác như: củ cải đường, táo, bí đỏ.. Tạo nên vị ngọt rất đặc trưng của rau củ.

Ở mỗi nơi trên khắp nước Nga, người ta lại có những cách nêm nếm khác nhau với món súp Borsch. Chính vì vậy có rất nhiều phiên bản Borsch , có nơi người ta còn cho thêm cả thịt gà. Hoặc thị bò vào món súp để gia tăng hương vị. Người Nga thích dùng Borsch vào những ngày đông lạnh giá. Bởi món ăn này có thể sưởi ấm cơ thể với độ nóng sốt và mùi vị thơm lừng hấp dẫn.

Súp Ukha 

Du lịch nước Nga, nếu như đến một gia đình nào đó bạn sẽ có cơ hội được mời món súp Ukha. Đây là một trong những món súp ở Nga rất được yêu thích và thường được dùng. Để tiếp đại các vị khác tới nhà như một lời chào mừng đầy chân thành và hiếu khách.

Tên gọi Ukha chính là gọi chung của các món súp từ cá, người ta thường làm món ăn này từ nhiều loại cá khác nhau. Tuy nhiên nhiều nhất vẫn là cá tuyết, cá tầm hoặc cá hồi. Đặc trưng của súp Ukha chính là sự thanh mát và dịu nhẹ. Chính vì vậy người ta thường sử dụng món ăn này vào mùa hè để xua tan sự nóng nực trong cơ thể.

Công thức nấu Ukha  cũng rất đa dạng, mỗi nơi có cách kết hợp gia vị và rau mùi khác nhau. Dù vậy món này vẫn rất dễ ăn nên hầu hết du khách có cơ hội nếm thử đều yêu thích.

Súp Shchi

Súp Shchi

Với những loại nguyên liệu rất đơn giản như nấm, cà rốt, đậu lăng, khoai tây, cá hồi; sườn heo hun khói, me chua và đặc biệt là bắp cải vụn. Người Nga đã sáng tạo nên món súp Shchi rất hấp dẫn. Đây là món súp ở Nga rất dễ chế biến nhưng hương vị lại vô cùng đặc sắc.

Với những nguyên liệu cơ bản, người Nga đã cho ra đời món súp Shchi với rất nhiều phiên bản thú vị. Bên cạnh vị ngọt, sánh đặc của súp thì hương vị giòn giòn của bắp cải. Mang đến trải nghiệm thú vị cho thực khách khi thưởng thức món súp này.

Súp Okroshka

 Nếu như lần đầu thưởng thức món súp Okroshka thì hẳn bạn sẽ dễ hiểu lầm. Đây là món salad trộn vì vẻ ngoài của món ăn khá giống các món salad. Tuy nhiên, đây là lại món súp ở Nga rất nổi tiếng vốn được dùng để giải nhiệt vào mùa hè.

Để làm súp Okroshka người ta sử dụng các loại rau củ quả quen thuộc như khoai tây thái lát; dưa chuột, rau xanh, cà rốt… Cắt nhỏ trộn với nhau, các loại rau củ có thể cho tùy hứng. Ngoài ra món ăn được cho thêm cả thịt gà hoặc xúc xích để tạo hương vị đậm đà. Tiếp đến người Nga sẽ cho kvas hoặc kefir vốn là một dạng sữa chua lỏng vào món ăn và trộn đều. Món ăn có hương vị thơm đặc trưng và cái tươi mới giòn sật đầy kích thích của rau củ

Súp phô mai 

Súp phô mai 

Một trong những món súp của nước Nga khá đặc biệt là món súp phô mai. Chỉ cần nghe tên thôi hẳn bạn cũng cảm thấy lạ lẫm vì phô mai lại được đem đi nấu súp. Tuy nhiên ở Nga món ăn này rất phổ biến. Trong thời kỳ Liên Xô cũ thì món súp phô mai này chính là món ăn sáng thường xuyên của mọi người dân. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu như rau, khoai tây và thành phần đặc biệt là phô mai Druzba.

Hương vị beo béo, thơm và đặc trưng của món súp này rất cuốn hút. Hiện món súp phô mai vẫn được nhiều người Nga yêu thích vì việc chế biển đơn giản; nhanh chóng và món ăn cũng tràn đầy dinh dưỡng.

Súp Botvinya

Đây là món súp ở Nga thường được sử dụng vào mùa hè với thành phần từ dưa chuột; của cải, lá me, cá hồi hoặc cá tầm và nước dùng. So với những món súp nổi tiếng của nước Nga khác, thì súp Botvinya ít phổ biến và đắt đỏ hơn nhiều. Tuy nhiên đây vẫn là một món súp đặc trưng của xứ sở bạch dương.

Một điều đặc biệt khi thưởng thức súp Botvinya, là khi đã dùng hết phần xác bạn có thể cho đá lạnh vào. Để món ăn trở nên mát mẻ và ngon hơn rất nhiều.

Thưởng thức những món súp ở Nga là trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn. Sẽ mang đến cho bạn cơ hội tận hưởng hương vị tuyệt ngon của một trong những món ăn đặc trưng cho linh hồn ẩm thực xứ sở này; chớ bỏ lỡ cơ hội nếm thử nhé. Trang SKP cám ơn các bạn đã đọc.

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội