Top 7 món ăn sáng không nên bỏ qua khi du lịch Châu Mỹ

Top 7 món ăn sáng không nên bỏ qua khi du lịch Châu Mỹ

Khi đi du lịch Châu Mỹ  bên việc khám phá các địa danh du lịch thì bạn không nên bỏ qua sự thú vị của ẩm thực. Đó chính là những món ăn đặc sản, nổi tiếng tại địa phương vô cùng hấp dẫn. Hãy cố gắng thưởng thức những đặc sản của địa phương mà bạn đi qua để cảm nhận chúng. Những món ăn Châu Mỹ vừa lạ vừa độc đáo sẽ khiến không ít du khách thích thú. Đặc biệt là những món ăn sáng nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Mexico, Colombia, Venezuela,…

Như ở Việt Nam, ẩm thực nước ta nổi tiếng với những món ăn sáng như như phở, bún chả, bánh mỳ,…Vậy tại các nước Châu Mỹ những món ăn sáng phổ biến và nổi tiếng được nhiều người yêu thích là gì? Tùy vào từng quốc gia, vùng miền khác nhau, họ sẽ có những món đặc sản riêng. Tất cả đều vô cùng hấp dẫn bởi sự hấp dẫn và thơm ngon. Văn hóa ẩm thực chính là một trong những điều cần khám phá nhất nếu như bạn có dịp du lịch Châu Mỹ.  Gallo pinton, bánh Cachapas,…luôn là những món ăn sáng hấp dẫn để lại rất nhiều ấn tượng tới du khách.

Sau đây chuyên mục Ẩm thực Châu Mỹ sẽ giới thiệu top 7 món ăn hấp dẫn không nên bỏ qua khi du lịch Châu Mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Món xôi đậu đen Gallo pinto đặc trưng của Costa Rica

Món ăn sáng nổi tiếng và phổ biến nhất Costa Rica là Gallo Pinto. Đây là một loại xôi đặc trưng của đất nước Costa Rica. Nếu đến đây bạn không nên bỏ qua món ăn, hãy thưởng thức chúng ít nhất một lần. Gallo pinto hay còn gọi là xôi đậu đen là món ăn được phục vụ theo kiểu truyền thống. Món ăn này có thể dùng trong  bữa sáng và cũng có thể được phục vụ sau đó trong ngày.

Gallo pinto được pha trộn từ từ và kết hợp với nhau món cơm, đậu, hành tây, ớt đỏ và ngò. Khi xôi chín, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm ngây ngút của món ăn tuyệt vời này. Gallo pinto thường ăn kèm với trứng, pho mát chiên, chuối ngọt và bánh ngô tự làm là một đĩa ăn sáng mà bạn phải thưởng thức. Nếu bạn không thích ăn chuối thì một ly nước trái cây chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn hài lòng.

Món xôi đậu đen Gallo pinto đặc trưng của Costa Rica

Món bánh Chilaquiles truyền thống của Mexico

Đến với đất nước Mexico xinh đẹp bạn sẽ được thưởng thức món Chilaquiles thơm ngon, bổ dưỡng. Chilaquiles Mexico là một trong những món ăn được cho là truyền thống tại đất nước này. Món này đã có từ rất lâu đời với các chế biến được các cha ông để lại luôn mang đến một hương vị khó quên khi thưởng thức.

Chilaquiles là món bánh được hòa trộn cùng với những thứ nước sốt vô cùng đặc biệt. Nước sốt có màu xanh hoặc đỏ sẫm được nấu trong nồi đất. Sau đó cho thêm chút pho mát trắng, hành tây thái lát, epazote và kem chua. Những thứ gia vị độc đáo và hấp dẫn này tạo ra một hương vị béo ngậy hấp dẫn. Bất kì một thực khách nào khi lần đầu thưởng thức đều sẽ ấn tượng. Khi ăn Chilaquiles được cho ra đĩa và thêm các loại thực phẩm ăn kèm như gà xe, pho mát, kem Fraiche…

Món ăn này được chia làm 2 loại: Chilaquiles đỏ được chế biến từ cà chua, ớt đỏ. Chilaquiles xanh được làm từ cỏ, lá cà chua. Nhưng dù được chế biến theo cách nào thì món ăn này cũng đủ để hấp dẫn mọi du khách đến với đất nước Mexico.

Món bánh Cachapas làm từ ngô của Venezuela

Bánh Cachapas luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng của người dân Venezuela. Món ăn truyền thống đơn giản, dễ làm này cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày mới năng động của người dân Venezuela. Bánh Cachapas từ Venezuela tạo ra bữa sáng hoàn hảo. Đây là một loại bánh pancake được làm từ ngô ngọt  gấp làm đôi. Bên trong chứa nhân phô mai tươi chảy béo ngậy vô cùng hấp dẫn.  Sau khi nướng, bánh có màu vàng nâu tuyệt đẹp. Hương thơm của phô mai và ngô quyện lại đầy hấp dẫn.

Ngoài vị ngô ngọt và phô mai truyền thống, Cachapas có thể được thêm với nhiều thành phần khác nhau. Thường là rau mùi tươi và ớt jalapenos thái hạt lựu hay kem chua để tạo ra một hương vị mới. Một số người cũng thích để thêm một ít thịt, với giăm bông và xúc xích chorizo.

Món ăn Tacacho con cecina đặc trưng ở Peru

Bữa sáng tuyệt vời mà bạn sẽ được thưởng thức khi đến Peru là món Tacacho con cecina. El tacacho con cecina là một món ăn sáng đặc trưng của rừng nhiệt đới Amazon ở Peru. Cùng với Juane, nó được coi là món ăn ngon nhất ở vùng Amazon này.

Món ăn Amazon này bao gồm tacacho, chuối bellaco, và cecina, thịt heo khô và hun khói. Các cecina là thịt lợn khô và hun khói, được chế biến theo cách truyền thống của người dân địa phương. Chuối xanh thường được sử dụng để làm những quả bóng. Nhưng một số biến thể tạo ra sự pha trộn của chuối xanh và vàng để tạo cho món ăn một hương vị đặc biệt

Khi thưởng thức món ăn này sẽ được phục vụ với hai quả bóng nhỏ làm từ chuối nghiền và thịt lợn thái lát mỏng và hun khói. Sau đó, chúng được nêm muối và hạt tiêu. Chính sự kết hợp của các loại thực phẩm đặc biệt ấy đã mang lại cho tacacho con cecina hương vị độc đáo, hấp dẫn mọi thực khách.

Món ăn Tacacho con cecina đặc trưng ở Peru

Bánh Pan De Bono là món ăn tuyệt vời của Colombia

Pan De Bono kết hợp với cà phê là bữa sáng tuyệt vời không thể bỏ qua khi ở Colombia. Hãy cố gắng thưởng thức chúng khi du lịch ở đây nếu không bạn sẽ tiếc nuối đấy. Đây là món ăn đơn giản được làm bằng pho mát và hai loại bột – bột khoai mì (bột sắn hoặc tinh bột yucca) và bột ngô. Bột ngô để làm bánh Pan De Bono được gọi là masarepa với độ mịn cao. Mang đến hương vị thơm ngon, tạo nên nét đặc trưng riêng của món bánh này. Pho mát là một thành phần đặc biệt khác không thể thiếu.

Những chiếc bánh mì này đều được chế biến với một loại pho mát bò sữa tươi ở vùng quê Colombia. Khi nướng chín, bánh có hình dạng tròn đều, với lớp vỏ vàng vàng rụm, thơm ngon. Theo truyền thống, pan de bono ngon nhất là thưởng thức sau một vài phút khi nướng chín với sô cô la hoặc cà phê.

Bép kẹp Bauru thơm ngon, bổ dưỡng của Brazil

Bánh Bauru là một loại trong những loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Và là món ăn sáng phổ biến tại Brazil. Đây là một trong những món ăn sáng truyền thống của người dân địa phương. Chúng được yêu thích nhất ở Brazil bởi hương vị thơm ngon và sự tiện lợi của nó. Bauru là món sandwich thơm ngon với thịt bò nướng, dưa chuột ri, mozzarella, oregano và cà chua trong một ổ bánh mì.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của vỏ bánh, hòa cùng với hương vị thơm ngon, đậm vị của các loại nhân ăn kèm. Tất cả sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho một buổi sáng năng động.

Bánh Choripan của Argentina thơm ngon và đầy dinh dưỡng

Với hương vị thơm ngon, cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày mới. Choripan sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa sáng của người Argentina. Cũng giống như món bánh mì thịt nướng ở nhiều quốc gia trên thế giới, món Choripan được chế biến với bánh mì kẹp và thịt nướng. Ngoài ra, trong món bánh này còn có lạp xưởng, thịt lợn cùng với xúc xích ăn kèm.

Bạn cũng có thể lựa chọn ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác như: hành, cà tím ngâm, và ớt xanh. Ngoài ra sẽ có một số gia vị đặc biệt khác kèm cùng bánh mỳ. Nét đặc biệt nhất khiến món ăn này trở nên nổi tiếng như vậy là phần nước sốt gia truyền. Chúng có mùi vị vô cùng thơm ngon, sẵn sàng chinh phục mọi vị giác của người thưởng thức.  Món bánh mì này được bán khắp Brazil nên rất dễ tìm thấy chúng. Bạn sẽ dễ dàng mua nó tại hầu hết các quán ăn pử Brazil để thưởng thức hương vị vô cùng tuyệt vời này.

 Trên đây là top 7 món ăn sáng hấp dẫn không nên bỏ qua khi đi du lịch Châu Mỹ. Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn đặc sản, truyền thống tại các nước Châu Mỹ cũng vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Nếu đi du lịch tại đây hãy thưởng thức và cảm nhận văn hóa ẩm thực của họ thông qua các món ăn nhé.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội