Top 5 món ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Osaka

Top 5 món ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Osaka

Nói đến Osaka ở Nhật Bản, bạn thường liên tưởng đến các khu vui chơi đẳng cấp nhất châu Á. Nhưng không những thế, nơi đây còn là cái nôi của những món ăn ngon rẻ lại rất no bụng. Nền ẩm thực ở đây phải nói là vô cùng đa dạng và đặc sắc sẽ không khiến bạn thất vọng. Vì thế với một người sành ăn thì đừng nên bỏ lỡ những món đặc sản ở đây nhé. Cùng chúng tôi trải nghiệm những món đặc sắc dưới đây nhé.

Giới thiệu về Osaka

Osaka là thành phố lớn thứ ba ở Nhật Bản nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, được mệnh danh là thành phố nước, nhà bếp của Nhật, thành phố sương mù… Vào giữa thế kỷ thứ 7, Osaka trở thành thủ đô của Nhật, thành phố đã phát triển cực kỳ hưng thịnh, là điểm giao thương trung tâm đường thủy của nhiều quốc gia nhờ hệ thống sông ngòi chằng chịt.

Giới thiệu về Osaka

Cũng chính vì vậy mà Osaka được gọi là thành phố nước. Osaka không chỉ là một thành phố mang vẻ đẹp hài hòa, môi trường thiên nhiên hòa hợp với nhịp sống con người, mà còn hội tụ những vẻ đẹp truyền thống và văn minh, quá khứ và hiện tại nên Osaka từ lâu đã là địa điểm du lịch rất hấp dẫn du khách viếng thăm.

Osaka có khí hậu nhiệt đới ẩm, mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, nhiệt độ có khi lên đến 36 oC. Mùa xuân ở Osaka bắt đầu từ tháng 3 đến giữa tháng 4, lúc này khí hậu Osaka mát mẻ, khắp nơi tràn ngập sắc hoa anh đào nở tuyệt đẹp. Tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm khí hậu dễ chịu nhất ở Osaka. Nhiệt độ mát mẻ khoảng 15 – 20 oC vào ban ngày và xuống thấp hơn vào ban đêm. Tuyết rơi cũng hiếm khi xuất hiện. Tháng 1 và 2 là những tháng lạnh nhất ở Osaka với nhiều tuyết rơi.

Takoyaki – Bánh bạch tuộc nướng

Có thể nói Takoyaki là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất có nguồn gốc từ Osaka. Hình ảnh những viên bánh bạch tuộc tròn bọc bột mì và trứng nướng giòn tan có mùi thơm thơm của gừng và hành lá. Hương vị độc đáo của Takoyaki cùng với nước sốt ăn kèm khiến những ai đã từng nếm qua món này khó có thể quên được.

Takoyaki – Bánh bạch tuộc nướng

>>Xem thêm tại Ẩm thực Châu Á

Địa điểm tuyệt vời để thưởng thức Takoyaki:

1. Takoyaki Do Raku Wanaka – Cửa hàng chính Sennichimae [Namba] Giờ mở cửa: (Thứ Hai – thứ Sáu) 10:00 – 23:00 (Thứ Bảy, Chủ nhật, Ngày lễ) 8:30 – 23:00 Cách đi: Cách ga Namba khoảng 5 phút đi bộ Địa chỉ: 11-19, Sennichimae, Namba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka

2. Hanadako [Osaka, Umeda]Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00 Ngày nghỉ: Không có Cách đi: Cách cổng Nam Midosuji ga Osaka khoảng 1 phút đi bộ Địa chỉ: Shin-Umeda Shokudogai, 9-26, Kakuda-cho, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka

Okonomiyaki – Bánh xèo Nhật Bản

Bên cạnh Takoyaki, món Okonomiyaki cũng là một trong những món ăn làm nên tên tuổi cho “nhà bếp quốc dân” Osaka. Okonomiyaki được các du khách nước ngoài gọi với cái tên như là “bánh pizza Nhật Bản”; hay thân thương hơn với Việt Nam chúng ta là “bánh xèo Nhật Bản”. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh này gồm có mực, khoai mỡ, cải bắp, hành lá. Nếu bạn không ăn được hành lá cũng có thể nói lại với người bán và họ sẽ làm theo yêu cầu của bạn.

Địa chỉ tuyệt vời để thưởng thức bánh xèo ở Osaka:

Cửa hàng MizunoGiờ mở cửa: 11:00 – 22:00 Địa chỉ: 1-4-15, Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka

Kitsune Udon – Udon đậu phụ

Bạn có thể thưởng thức mì Udon ở bất kì đâu tại Nhật Bản. Tuy nhiên, để thưởng thức được hương vị chính xác nhất thì bạn phải đến Osaka.  Mì được đầu bếp chế biến thủ công bằng tay, dùng ngay trong ngày và khi luộc chín rất mịn. Để làm ra một bát mìKitsune Udon thì không thể thiếu đậu phụ rán. Món này nhìn đơn giản nhưng nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy khâu chuẩn bị khá cầu kì. Để có một bát mì Kitsune Udon ngon, đúng vị thì không thể không kể đến nước súp ngon ngọt đậm đà. Khi ăn món mì này bạn sẽ cảm thấy vị thanh, ngọt, thơm, giòn, mềm mịn.

Kitsune Udon – Udon đậu phụ

Địa điểm thưởng thức mì Udon đậu phụ

Nhà hàng Dotonbori Imai HontenGiờ mở cửa: 11:00 – 22:00 (trừ thứ tư) Địa chỉ: 1-7-22 Dotombori, Chuo-ku, Osaka Cách di chuyển: 5 phút đi bộ từ ga  Midosuji Line Namba Station cửa số 6 Số điện thoại: 06-6211-0319

Teppanyaki – Món nướng nghệ thuật

Teppanyaki là một món ăn nổi tiếng Osaka. Khi ăn Teppanyaki bạn sẽ được chứng kiến các đầu bếp ngay trước mặt. Nhìn các miếng thịt bò và các loại hải sản được “tung múa” ngay trên chảo tấm kim loại lớn. Khiến vị giác của các bạn không khỏi xốn xang. Thế mới thấy không phải ngẫu nhiên mà du khách đều ngưỡng mộ.  Và thấy hứng thú với nền ẩm thực của Nhật Bản. Có thể mỗi nhà hàng, mỗi đầu bếp sẽ có một phong cách và nghệ thuật chế biến, phục vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung, sự khéo léo, chỉnh chu là điều mà bất cứ nahf hàng Teppanyaki nào cũng sẽ có.

Địa chỉ ăn Teppanyaki ngon tuyệt:

Nhà hàng Teppan DiningSEEKSĐịa chỉ: Tầng 2, Nippo Memorial Bldg., 6-6, Soemon-cho, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka Giờ mở cửa: Ngày lễ: 18:00 – 00:00 Ngày thường: 18:00 – 2:00

Lẩu Sabu Sabu – món ăn nổi tiếng Osaka

Ở  Nhật Bản các món lẩu như Sukiyaki, lẩu cá hồi, lẩu đậu đã rất nổi tiếng và phổ biến. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua món lẩu Sabu sabu. Món lẩu được coi như món lẩu ngon nhất ở Nhật Bản. Tại nhà hàng Suehiro (Osaka, Nhật Bản). Món lẩu Sabu Sabu lần đầu tiên được ra mắt từ đầu thế kỉ XX. Bạn có bao giờ thắc mắc xem tại sao món lẩu này lại được gọi là Sabu Sabu không? Theo Toidi tìm hiểu thì Shabu Shabu âm thanh phát ra khi nhúng thịt vào nồi nước lẩu đang sôi. Nên món này được gọi là lẩu Sabu Sabu luôn. Người Nhật ưa chuộng món này bởi hương vị vủa nó rất phù hợp với khẩu vị người Nhật và rất giàu dinh dưỡng.

Nồi lẩu chia làm hai phần, một bên lẩu sẽ có vị cay, một bên bên lại có vị nhạt hơn. Để dành cho người nào không ăn được cay. Tuy nhiên, ẩm thực Nhật Bản từ trước đến nay nổi tiếng vì sự thanh đạm. Dù là lẩu cay, bạn cũng không cần quá lo nếu là người không ăn được cay. Vì vị cay chỉ được giữ ở mức thanh thanh, không cay gắt. Điểm đặc biệt của món này là sự hòa quyện của bột cá và thịt bò tươi. Tất cả đã khiến cho món lẩu trở nên cuốn hút và được yêu chuộng.

Địa điểm thưởng thức món lẩu Sabu Sabu ở Osaka:

Nhà hàng Harijyu: Địa chỉ: 1-9-17 Dotonbori,Chuo-ku, Osaka. Cách di chuyển: 5 phút đi bộ từ ga Namba Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Vậy là skp.com.vn đã giới thiệu cho các bạn TOP 5 món ăn đặc sản mà bạn nhất định phải thử ở Osaka. Các địa điểm này đều khá dễ di chuyển vì vị trí không ở quá xe các ga tàu.

Nguồn: toidi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội