Tìm hiểu những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua tại Chile

Tìm hiểu những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua tại Chile

Là một quốc gia nằm ở Châu Mỹ, với những yếu tố địa lý, tự nhiên và khí hậu đặc biệt; Chile có thể nấu những món ăn hoàn hảo với những nguyên liệu thượng hạng; tạo nên tinh hoa của ẩm thực Chile. Đồ ăn ở Chile rất ngon, hương vị đa dạng; mà hiếm nơi nào có được. Sự tuyệt vời của mỗi món ăn không chỉ nằm ở khâu lựa chọn; chế biến nguyên liệu mà còn nằm ở quá trình người ta nếm; và thưởng thức món ăn nơi đây. Hãy cùng điểm qua những món ăn làm nên hồn cốt của dân tộc.

Ẩm thực Chile từ lâu đã được biết đến với sự kết hợp độc đáo của những đặc trưng ẩm thực Châu Âu; trong đó táo bạo nhất phải kể đến Tây Ban Nha. Để thưởng thức trọn vẹn nền ẩm thực của đất nước này; bạn nên dành thời gian du lịch đến đây. Ẩm thực Chile kết hợp những nét đặc trưng của ẩm thực châu Âu; trong đó táo bạo nhất là Tây Ban Nha; cũng như hương vị truyền thống của thổ dân da đỏ bản địa. Mùa hè sẽ là thời điểm thích hợp nên đi Chile

Tìm hiểu những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua tại đất nước Chile

Pastel de Choclo

Chile

Pastel de choclo là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Chile. Món ăn chế biến từ ngô xay trộn với thịt bò, thịt gà, hành tây, ô liu đen, trứng luộc và các loại gia vị. Pastel de choclo thường được nướng trong một chiếc bát đất nung; gọi là paila, bề mặt được phủ một lớp vỏ bột ngô khi nướng.

Empanada de pino

Món bánh nướng có hình dạng khá giống chiếc bánh gối tên gọi Empanada; là món ăn phổ biến ở hầu hết các nước Mỹ Latinh. Empanada được thực hiện bằng cách nhồi cá nguyên liệu vào vỏ bánh mình tròn; rồi gắp lại thành hình bán nguyệt.

Ở Chile có ba loại empanada cơ bản: hải sản – empanada de Mariscos, pho mát – empanada de queso và loại nhân hỗn hợp thịt bò, hành tây, nho khô, ô liu đen, trứng luộc – empanada de pino. Loại thứ ba là loại phổ biến hơn cả tại Chile.

Nếu là người thích ăn thịt thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đến Chile. Bởi ở đây có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt cừu hoặc thịt dê… Và churrasco là thịt bò nướng cắt lát mỏng; và kẹp trong chiếc bánh mỳ, thêm vài lát cà chua, bơ và mayonnaise. Thực khách có thể tìm thấy món ăn phổ biến này ở khắp nơi trên đường phố Chile. Thực khách có thể ăn kèm với khoai tây chiên và trứng rán.

Arrollado de huaso

Mote con huesillo

 

Chuyên gia ẩm thực người Mỹ Anthony Bourdain đặc biệt yêu thích món ăn này. Arrollado de huaso gần giống với món nem cuộn của người Việt. Tuy nhiên, phần nhân của món này bao gồm thịt băm nhỏ; trộn với thịt xông khói thái lát, ớt và gia vị; sau đó dung da thịt lợn để cuộn lại. Món ăn này thường được ăn kèm với các loại salad.

Erizos del mar

Chile

Là một quốc gia ven biển, do vậy, hải sản được coi là thành phần chủ yếu trong những món ăn của Chile như: tôm hùm, mực biển, nghêu, sò… Nhà thơ Pablo Neruda thậm chí đã viết một bài thơ ca ngợi món súp lươn hảo hạng của Chile. Tuy nhiên, trong số những món hải sản được thực khách yêu thích trong nhiều thế kỷ qua thì nhím biển được coi là món ăn đặc trưng nhất.

Sopa Patagonica

Đây là món súp truyền thống của vùng Chiloé Archipelago, một bờ biển miền trung Chile với thịt lợn trộn cùng các loại hải sản như tôm, trai và khoai tây Chile.

Mote con huesillo

Mote con huesillo

Dạo bộ qua Santiago hay các thành phố khác ở Chile, bạn sẽ thấy rất nhiều quán vỉa hè bán một loại đồ uống trông khá đẹp mắt, như một loại cocktail. Đây chính là món tráng miệng truyền thống của người Chile vào mùa hè có tên mote con huesillo. Nó được làm từ quả đào khô, ngâm qua đêm trong mật ong và trộn với nước, đường nâu sẫm và bột mỳ tươi.

Gỏi

Các phiên bản khác nhau của ceviche có thể được tìm thấy trên khắp Châu Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Chile và Peru. Tại địa phương, nó được làm với cá sống (thường là Reveta hoặc corvina), ướp và nấu với nước chanh trước khi ăn với hành, tỏi, merkén, rau mùi, thì là, muối, dầu ô liu và ớt đỏ. Ceviche tuyệt vời với đồ uống địa phương rối, pisco chua, được làm bằng pisco Chile, chanh pica hoặc nước chanh, xi-rô và đá.

Choripán

Mote con huesillo

Thường được chuẩn bị tại các bữa tiệc nướng Chile ( asados ), choripanes là xúc xích nướng ăn kèm với bánh mì tươi, có sẵn ở bất kỳ cửa hàng góc nào. Toppings như mayonnaise, bơ nghiền và đá cuội được cung cấp theo truyền thống với choripanes Chile. Pebre là một gia vị Chile cay được làm bằng ớt xay nhuyễn, hành tây xắt nhỏ, tỏi, dầu ô liu và rau mùi.

Nguồn: vntravelive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội