Venezuela là một trong những đất nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất ở Châu Mỹ Latinh. Hầu hết dân số của Venezuela tập trung ở các thành phố lớn ở phía bắc. Caracas là thủ đô và hiện cũng là thành phố lớn nhất của Venezuela. Venezuela nổi tiếng thế giới với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và nguồn tài nguyên dầu mỏ phong phú, hoa hậu từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế. Venezuela không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn nổi tiếng với nền văn hóa phong phú, được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.
Nó đa dạng vì nó kết hợp các yếu tố thổ dân, châu Âu và châu Phi. Ngoài ra, là thủ đô của Venezuela, thành phố này cũng nhập khẩu các loại thực phẩm đặc trưng từ các vùng khác của đất nước, từ đó thúc đẩy sự đa dạng của cách nấu ăn. Tại Caracas, bạn có thể nếm thử các món ăn, món tráng miệng và đồ uống phong phú, thể hiện sự ảnh hưởng của các nền văn hóa khác nhau trong nước.
Những món ăn không thể bỏ qua tại vùng đất Venezuela
Venezuela vốn được biết đến như cái “nôi” đào tạo hoa hậu của thế giới. Ngoài ra, đất nước Nam Mỹ này còn được nhớ đến bởi có nền ẩm thực phong phú.
Arepas
Criollo Pabellón
Hallacas
Sopa de mondongo
Tequeños
Patacones
Pastel de polvorosa
Pastel de polvorosa là một món ăn cho thấy ảnh hưởng của người Tây Ban Nha trong các thành phần được sử dụng. Bánh này được làm bằng bột mì, mỡ lợn, trứng và muối. Tuy nhiên, mỡ lợn hiện đã được thay thế bằng cách rút ngắn. Tất cả các thành phần này được trộn cho đến khi một khối lượng đồng nhất đồng nhất và thu được một cái gì đó giòn. Bánh này chứa đầy một món gà hầm. Để chuẩn bị, đầu tiên hãy làm một “sofrito” với hành tây, hẹ, nụ bạch hoa, ô liu, cà rốt xắt nhỏ, oregano, hạt tiêu và các loại gia vị khác.
Tất cả điều này được nấu với rượu vang đỏ, giấm và dầu. Sau đó, thêm gà và để cho nó nấu. Khối bụi được chia thành hai phần, một phần kéo dài thành khuôn. Phải đảm bảo rằng hỗn hợp này cũng bao phủ các mặt của thùng chứa. Sau đó, gà hầm được thêm vào. Với phần thứ hai của bột, việc chuẩn bị được bảo hiểm. Sau đó, đưa nó vào lò nướng cho đến khi bột màu nâu.
Thịt nướng tiêu – Món ngon gia đình của Venezuela
Ở Venezuela các gia đình rất thích sử dụng gia vị là hạt tiêu để tạo cảm giác cay nóng kích thích vị giác. Tùy theo khẩu vị của từng người mà bỏ thêm để tăng cấp độ cay. Thịt bò mềm được ướp cùng rượu, mật ong, gừng cùng hạt tiêu rồi đem nướng. Món ngon này được người dân Venezuela đặc biệt ưa chuộng vào mùa Đông.
Nguồn: afamily.vn