Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Những năm gần đây Mù Cang Chải được cộng đồng những người yêu thích du lịch đưa vào danh sách những điểm đến đáng đi. Cứ vào tầm khoảng tháng 9 tháng 10 hàng năm.  ùng đất này lại thể hiện hết những gì đẹp nhất của nó. Đây là dịp thu hút rất đông du khách trên khắp mọi miền tổ quốc đổ về mảnh đất vùng cao này. Khách du lịch khi tới đây không chỉ được ngắm vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tuyệt vời. Mà còn được chiêm ngưỡng những biển mây lững lờ trên các đỉnh đèo nơi đây. Ngoài ra du khách còn có thể hoà mình với những lễ hội văn hoá độc đáo của đồng bào Mông. Chưa kể đến tuy đường khó đi nhưng cảnh sắc thì cực kì tuyệt vời. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy khám phá địa danh này cùng SKP.COM.VN nhé.

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Nó cách trung tâm thành phố Yên Bái 180km. Danh thắng này nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Nằm ở độ cao trên 2.000m so với mặt biển. Khi tới Mù Cang Chải, du khách có thể đi đường Quốc lộ 32 bằng hai hướng. Quang cảnh thay đổi liên tục trên đường. Du khách chưa kịp hết ngạc nhiên với những ngôi nhà sàn Thái trên cánh đồng Mường Lò rộng lớn. Và bạt ngàn hoa ban trắng. Thì đã được đến với những con đường quanh co, uốn khúc trên các sườn đồi dốc đứng.Chỉ cần đến Mù Cang Chải một lần, du khách sẽ có thể thấy được sự trù phú đặc sắc của thiên nhiên nơi đây. Tuy đường lên Mù Cang Chải khó khăn gập ghềnh. Nhưng điều đó có hề gì so với những con người yêu khám phá.

Hoa ban MCC

Vài nét về lễ hội ruộng bậc thang

Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2020 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9/2020. Dự kiến diễn ra trong 1 tuần. Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của Yên Bái tới du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, lễ hội sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, đồng thời tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng cao. Mang tính riêng có của tỉnh Yên Bái với tiêu chí mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn, thân thiện.

Có gì tại lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2020

Tại thị xã Nghĩa Lộ

Tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò gắn với công bố Quyết định công nhận thị xã văn hóa – du lịch. Triển lãm ảnh. Hội chợ thương mại, ẩm thực Mường Lò. Trải nghiệm du lịch cộng đồng tại bản Sà Rèn, bản Đêu.

Tại huyện Mù Cang Chải

Tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt. Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”. Festival Khèn Mông Mù Cang Chải lần thứ nhất. Hội chọi dê. Triển lãm ảnh về ruộng bậc thang Mù Cang Chải và bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Không gian chợ quê đặc sản vùng cao. Hoạt động trải nghiệm cùng người dân trên ruộng bậc thang tại các xã: La Pán Tẩn; Chế Cu Nha; Nậm Khắt. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống dân tộc Mông. Diễn ra vào các tối thứ 7, chủ nhật của tuần diễn ra lễ hội.

Ruộng bậc thang

Các hoạt động hưởng ứng

Tại huyện Văn Chấn: Tổ chức Hội thi giã cốm Tú Lệ. Lễ cúng cây chè tổ Suối Giàng.

Tại huyện Trạm Tấu: Tổ chức hoạt động trải nghiệm du lịch mạo hiểm tại bản Tà Xùa, xã Bản Công. Du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng cho du khách tại khu suối khoáng nóng Trạm Tấu, đồi thông Eo gió thị trấn Trạm Tấu, bản Lừu – xã Hát Lừu, bản Cu Vai- xã Xà Hồ.

Nguồn: pystravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội