Ẩm thực truyền thống không thể bỏ qua tại đất nước Costa Rica

Ẩm thực truyền thống không thể bỏ qua tại đất nước Costa Rica

Costa Rica là thiên đường cho những ai yêu thích du lịch mạo hiểm. Đây cũng là đất nước có những cánh rừng nguyên sinh vô giá và hàng nghìn loài động thực vật quý hiếm. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực đa dạng và những món ăn ngon mang tên độc đáo.

Costa Rica không phải là một điểm đến ẩm thực, nhưng sự tinh tế trong ẩm thực của nó mang đến cho khách du lịch nhiều sự lựa chọn. Các nhà hàng ở các thị trấn ven biển và các thành phố lớn cung cấp nhiều món ăn khác nhau – từ bít tết Argentina đến các món ăn Trung Đông, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Ý, Mexico và miền Bắc. Caribe cung cấp thức ăn cho gà đảo, gạo và đậu (Gallo Spotted) với nước cốt dừa, gừng và gia vị cà ri. Người Costa Rica có chế độ ăn uống lành mạnh, họ hiếm khi uống sữa hoặc thực phẩm giàu chất béo.

Trái cây và rau quả chiếm phần lớn trong khi thịt lợn, thịt gà và thịt bò chiếm phần lớn. Ở đây có rất nhiều loại hải sản và được bày bán trên khắp đất nước, đặc biệt là các vùng ven biển, nơi thực đơn của cá vược rất phổ biến. Ở San Jose, nhà hàng ăn uống cao cấp là một nhà hàng nhỏ đơn giản phục vụ các món ăn địa phương, bao gồm cả bữa trưa giá rẻ.

Đất nước Costa Rica

Costa Rica

Costa Rica là một nước cộng hòa dân chủ trong khuôn khổ pháp lý với hiến pháp mạnh mẽ. Hiến pháp hiện tại được ban hành vào ngày 7 tháng 11 năm 1949, và nó có đặc điểm là không có quân đội ở Costa Rica. Về mặt chính trị, Costa Rica có một truyền thống dân chủ lâu đời, lịch sử của nó có thể bắt nguồn từ năm 1899, khi một cuộc tổng tuyển cử hợp pháp được tổ chức.

Các cuộc bầu cử sau đó tiếp tục quá trình thay đổi chính quyền trong hòa bình từ năm 1899 đến nay, có hai trường hợp ngoại lệ: Năm 1917, nhà độc tài Federico Tinoco trở thành thủ lĩnh của nhà độc tài, năm 1948, José Figueres dùng quân đội để cướp chính quyền do Costa Rica gây ra cuộc nội chiến đẫm máu nhất trong lịch sử nhân dân Lý với hơn 2.000 người thương vong. Từ những năm 1940 đến nay, Costa Rica đã khôi phục nền dân chủ, đột phá nhất là Hiến pháp năm 1949 giải tán quân đội để loại bỏ nguy cơ chủ nghĩa quân phiệt. Vì vậy, Costa Rica được đánh giá là một trong những quốc gia ổn định nhất trong khu vực, tránh được bạo lực chính trị như các quốc gia Trung Mỹ khác.

Ẩm thực truyền thống không thể bỏ qua tại đất nước Costa Rica

Có rất nhiều món ăn ngon mà là một-phải cố gắng khi đến thăm Costa Rica. Thức ăn truyền thống của Costa Rica chắc chắn là sự pha trộn giữa các món ăn tiện nghi và nấu ăn tại nhà của bà với hương vị bùng nổ của hương vị Latin. Ở Costa Rica, các nhà hàng nhỏ do gia đình sở hữu và điều hành được gọi là nước ngọt. Nước sô-đa, có vô số trong cả nước, là nơi bạn có thể tìm thấy một số loại tốt nhất của ẩm thực Costa Rica truyền thống.

Đã lập gia đình

Costa Rica

Một casado – dịch kỳ lạ là “người đàn ông đã lập gia đình” – là một món ăn đặc trưng của Costa Rica. Trong khi có tất cả các loại giống của đĩa này, theo truyền thống nó bao gồm gạo và đậu, một món salad, chuối ngọt ngào chuối, và một protein – hoặc là cá, thịt gà, thịt lợn, hoặc thịt bò. Một số casados ​​sẽ đi kèm với một lát pho mát tươi, khoai tây chiên hoặc rau nướng. Một casado về cơ bản có tất cả các mặt hàng chủ lực của một bữa ăn cân bằng hoàn hảo và là comida typica (món ăn điển hình) của Costa Rica. Tấm này được phục vụ cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Casado có mọi thứ bạn cần cho một bữa ăn cân bằng hoàn hảo trên một đĩa

Gallo pinto

Bạn không thể đến Costa Rica mà không có gallo pinto ít nhất một lần; mặc dù rất khó mà bạn sẽ có thể chống ăn nó nhiều hơn. Gallo pinto được phục vụ theo kiểu truyền thống với bữa sáng nhưng cũng có thể được phục vụ sau đó trong ngày. Gallo pinto được pha trộn từ từ và kết hợp với nhau món cơm, đậu, hành tây, ớt đỏ và ngò. Gallo pinto ăn kèm với trứng, pho mát chiên, chuối ngọt và bánh ngô tự làm là một đĩa ăn sáng mà bạn phải thưởng thức.

Arroz con…

Costa Rica

Gạo là một thực phẩm chủ yếu ở Costa Rica và phục vụ ở hầu hết các bữa ăn. Một bữa ăn mouthwatering làm bằng gạo là arroz con pollo / camerones / vegetales / mariscos (gà / tôm / rau / hải sản). Gạo được trộn với annatto (tương tự như nghệ tây) để làm gạo vàng, và các loại rau như đậu Hà Lan, cà rốt, ớt chuông, và cần tây được thái hạt lựu và nấu chín. Sau đó, tất nhiên, bất cứ “con” bạn quyết định sẽ được ném trong hỗn hợp. Món ăn này khá đơn giản, nhưng vô cùng hương vị.

Chifrijo

Chifrijo là một món ăn nhỏ gọn thường được phục vụ trong quán bar. Nó là một bát cơm và đậu với thịt heo chiên hoặc thịt lợn chiên và đứng đầu với bơ, pico de gallo, chimichurri, và vôi. Có vài điều tốt hơn với Pilsen lạnh hơn là một chén chifrijo. Thông thường món ăn này được đi kèm với chip tortilla tự chế hoặc chip khoai tây. Mỗi bit sẽ làm cho bạn mỉm cười.

Chicharrones

Costa Rica

Chicharrones là một cái gì đó bạn nên hoàn toàn cố gắng; nhưng có lẽ chỉ một lần trong chuyến thăm của bạn. Chicharrones là một món ăn rất phổ biến thường được phục vụ tại các buổi tiệc; tụ tập gia đình, quán bar và bất kỳ loại lễ kỷ niệm nào khác ở Costa Rica. Họ không có gì thiếu hảo hạng, nhưng hãy tip chất béo và cholesterol. Chicharrones là thịt lợn chiên giòn. Nó rất được yêu thích ở Costa Rica rằng thậm chí còn có một Hội chợ Chicharrones hàng năm ở Puriscal để ăn mừng và phục vụ số lượng hàng loạt của món ăn ngon lành.

Patacones

Patacones được làm từ cây chuối xanh. Cây chuối xanh được bóc vỏ và thái lát thành từng miếng dày đến nửa inch; và nhanh chóng luộc trên mỗi bên. Sau đó, mỗi miếng được làm phẳng ;và chiên trên cả hai bên cho đến khi sắc nét. Sau đó chúng được phủ bằng vôi và muối. Đôi khi họ được phục vụ với đậu chiên trên đầu trang và bơ, pica de gallo; hoặc salad bắp cải thái nhỏ. Không thể ăn chỉ một.

Olla de carne

Costa Rica

Olla de carne rất thoải mái khi nấu ăn. Đây là một món hầm nấu chín chậm được đóng gói với các thành phần giàu dinh dưỡng và giàu hương vị. Tương tự như một nồi nướng, hầm có chứa thịt bò, khoai tây, khoai lang, cà rốt, chuối ngọt, chuối xanh, su su su su su, và yuca. Cái hầm này là định nghĩa của sự thịnh soạn.

Sopa negra

Không phải tất cả các nơi ở Costa Rica đều nóng. Trong các khu vực cao hoặc ở nhiệt độ trung tâm thung lũng; có thể khá vừa phải và đôi khi thậm chí lạnh. Ở những nơi này, một bát sopa negra sẽ ngon nhất. Sopa negra là súp đậu đen truyền thống. Đây cũng là câu trả lời của gà Costa Rica; và phục vụ khi mọi người bị bệnh. Sopa negra thường được phục vụ với hai quả trứng luộc chín; một chén cơm và một bên bánh ngô. Một món ăn nóng lên tốt cho tâm hồn.

Sopa mariscos

Sopa mariscos là một món canh dựa trên cà chua được đóng gói với hải sản tươi sống. Nơi tốt nhất để đặt món súp này là ở một thị trấn ven biển trên Thái Bình Dương. Thông thường có mực, tôm, nghêu, trai, miếng cá trắng; và đôi khi rau trong món mặn này. Súp này là một hương vị thơm ngon của đại dương.

Pipa fria

Mặc dù đây không phải là một thực phẩm kỹ thuật trừ khi bạn ăn bên trong ; điều này cũng rất được khuyến khích – một loại cá mè là một thứ phải có khi ở trên bờ biển. Một fra pipa là một dừa lạnh thường được bán trên các đường phố; hoặc trên bãi biển giữa $ 1 và $ 2. Sẽ có một người đàn ông ;hoặc một người phụ nữ với một cái lạnh đầy fra pipa đá, với dừa mở ra tại chỗ. Thức uống giải khát vô cùng hấp dẫn này; là một người làm sống lại giữa trưa hoàn hảo.

Nguồn: vi.yourtripagent.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội