Ẩm thực Canada với những món ăn đặc sản không thể bỏ qua

Ẩm thực Canada với những món ăn đặc sản không thể bỏ qua

Canada là một quốc gia Bắc Mỹ đa văn hóa với sự đa dạng và đặc sắc của nhiều vùng miền khác nhau. Đến với xứ sở lá phong đỏ bạn sẽ đước trải nghiệm rất nhiều điều thú vị từ đất nước cho đến con người Canada. Đặc biệt là văn hóa ẩm thực Canada có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn với rất nhiều món ăn đặc sản. Nếu có dịp tới Canada các bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản của xứ sở này. Với những cách chế biến tài tình, khéo léo cùng với những gia vị đặc trưng đã tạo nên những món ăn vô cùng đặc sắc. Chính những điều đó đã tạo nên một nền văn hóa ẩm thực Canada mang thương hiệu riêng biệt, vang danh thế giới.

Trong hành trình du lịch và khám phá Canada thì các bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc trưng tạo nên thương hiệu riêng cho đất nước này. Bởi bên cạnh những nét đẹp của thiên nhiên thơ mộng thì ẩm thực Canada với rất nhiều món ăn đặc sắc là sức hấp dẫn mạnh mẽ du khách khắp nơi đến với đất nước tươi đẹp này. Chính vì vậy, nếu đến với Canada thì hãy khám phá ẩm thực của đất nước này. Điều đó sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị và hoàn mỹ hơn. Để giúp các bạn khám phá ẩm thực Canada. Chuyên mục ẩm thực châu Mỹ hôm nay sẽ giới thiệu những món ăn đặc sản không thể bỏ qua của đất nước này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bánh Tourtière dùng nhiều trong các dịp lễ lớn

Bánh Tourtière thường được dùng nhiều trong các dịp lễ quan trọng ở Canada. Bánh Tourtière được cho là có xuất xứ từ Pháp, nhưng lại rất phổ biến ở Canada. Thường được dùng trong các dịp lễ quan trọng, như Giáng sinh, năm mới,… Bánh có lớp vỏ mỏng bao quanh lớp nhân hấp dẫn, gồm thịt heo, thịt bò, và nhiều loại rau thơm. Nhiều nơi không dùng thịt mà dùng các loại cá để làm nhân. Dù chế biến theo cách nào thì Tourtière vẫn có sức hấp dẫn riêng của nó.

Bánh Tourtière dùng nhiều trong các dịp lễ lớn

Món tôm hùm với hương vị độc đáo

Tôm hùm thì không thiếu ở những nước giáp biển, nhưng “chất” nhất phả kể đến Canada. Người dân ở xứ lá phong luôn tự hào về món tôm hùm. Bởi món ăn của họ có hương vị độc đáo, thơm ngon khác hẳn với nhiều nơi khác. Có nhiều biệt danh về món ăn “thần thánh” này ở Canada, nào là “đại sứ ẩm thực”, nào là “Vua hải sản”,…

Ở Canada, người ta tận dụng mọi thứ của tôm hùm để chế biến: Vỏ tôm nấu súp, gạch tôm phết bánh hoặc làm các loại bơ và nước chấm, trứng tôm làm món khai vị hoặc salad,… Và nhiều món hấp dẫn khác, nếu có dịp du lịch đến đây bạn nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử. Các món ăn chế biến từ tôm hùm chính là một trong những món ăn hấp dẫn du khách nhất.

Thịt ba rọi nướng Peameal nổi tiếng thế giới

Thịt ba rọi Peameal là một món ăn Canada “chính hiệu”, nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới. Điều làm nên sự khác biệt của món ăn này là sử dụng phần thịt mềm và mọng ở phần sườn của heo. Nguyên liệu này đã được ngâm qua với nước muối. Tẩm với bột ngô hoặc nước ép đào, rồi mới đem nướng. Đây là món ăn mà bất cứ du khách nào có cơ hội thưởng thức cũng phải trầm trồ bởi sự hấp dẫn và khác biệt. Món ăn này được đánh giá là một trong những món ăn đặc sắc và ấn tượng nhất của Canada.

Các món ăn chế biến từ ốc vòi voi quý hiếm

Món ốc vòi voi quý hiếm rất nổi tiếng ở Canada mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới đây. Ốc vòi voi Canada không chỉ thơm ngon, chắc thịt. Mà còn có khả năng cung cấp protein, sắt, ít chất béo và cholesterol. Chính vì vậy, ốc vòi voi rất được ưa chuộng trên thế giới, và được xem là món hải sản quý hiếm. Ốc vòi voi ở Canada được bắt từ những vùng biển xa bờ. Được chế biến và bảo quản cẩn thận. Ốc có thể dùng ăn lẩu, làm gỏi sống sashimi chấm tương và mù tạt,…

Bánh donut đặc biệt BeaverTails

BeaverTails là một món bánh khác hẳn các loại bánh donut thông thường. BeaverTails là một món bánh donut đặc biệt với hình dạng phẳng và hoàn toàn không có một cái lỗ nào ở giữa như nhiều bánh donut khác. Trên mặt phẳng đó, người ta phết lên các loại bơ, mứt, chocolate, trái cây tươi và một lớp bột đường phủ lên trên rất hấp dẫn. Hãy thưởng thức món ăn này và cảm nhận sự đặc biệt khác lạ của chúng so với những chiếc bánh donut thông thường khác. Chắc chắn hương vị đặc sắc của chúng sẽ không làm các bạn thất vọng.

Bánh ngọt Tarts bơ vô cùng được ưa chuộng tại Canada

Tarts bơ là một trong những loại bánh ngọt từng “làm mưa làm gió” ở Canada. Và đến nay vẫn rất được rất nhiều người ưa chuộng. Bánh có hình dạng cực kỳ bắt mắt, khiến người ta khó mà “cầm lòng” được. Vỏ bánh mềm xốp, lớp nhân kem được làm từ hỗn hợp bơ, trứng, đường, và nho khô thơm ngọt. Mặc dù loại bánh này đã được nhiều nơi trên thế giới chế biến. Nhưng chắc hẳn khi thưởng thức tại Canada sẽ mang lại cho du khách cảm giác đặc biệt và khác lạ.

Món bánh Nanaimo siêu hấp dẫn

Nanaimo là món bánh sẽ “đánh gục” bạn bởi dáng vẻ “siêu hấp dẫn” của nó. Một chiếc bánh Nanaimo có 3 lớp nhân xếp chồng lên nhau gồm hương vanilla, bơ đông lạnh, và nhân chocolate, trông rất đẹp mắt. Không rõ món này xuất xứ từ đâu, nhưng đây đích thị là món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực Canada.

Rượu vang đá trứ danh thế giới

Canada là quốc gia đứng đầu trên thế giới về công nghiệp sản xuất rượu vang đá. Một ly rượu với hương vị thơm ngon, quý hiếm có được từ những chùm nho đông lạnh tự nhiên, cùng với bí kíp pha chế, chưng cất riêng sẽ làm bạn phải ngất ngây! Nhắc nhiều tới đồ ăn thì chúng ta không nên bỏ qua đồ uống của Canada. Rượu vang đá chính là loại rượu quý hiếm cực kỳ của Canada vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

Để làm nên rượu vang đá trứ danh này, người nông dân sẽ thu hoạch những trái nho chín đỏ trên cây đã đông đá trong thời tiết băng giá. Tức có nghĩa là chỉ thu hoạch vào mùa đông mà thôi. Nho sau khi hái xuống lập tức được mang đi ép ngay trước khi bị tan chảy. Nước nho lạnh được mang đi ủ. Trải qua nhiều công đoạn để cho ra đời những giọt rượu vang đá thượng hạng. Rượu có nồng độ cồn thấp, vị rượu êm dịu với độ cay vừa phải. Rượu vang đá chính là một món quà quý. Để người đi du lịch Canada có thể mang về tặng người thân bè bạn. Bạn có thể tự hào giới thiệu rằng đây là một trong những đồ uống trứ danh trong văn hóa ẩm thực của Canada.

Món cocktai độc lạ Bloody Caesar nổi tiếng

Món cocktai độc lạ Bloody Caesar nổi tiếng

Bloody Caesar là một món cocktail nổi tiếng ở Canada và cả trên thế giới. Bí mật của Caesar là sự pha chế theo một tỉ lệ hoàn hảo. Đây là loại cooktail có màu sắc rất sặc sỡ. Thành phần chính làm nên Bloody Caesar là rượu voudka, nước calamato (cà chua và nước hầm nghêu). Thêm sốt worcestershire và nước cần tây muối được pha theo một tỷ lệ nhất định.

Đặc biệt, ở Canada, Caesar không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống giải khát. Mà còn được sử dụng như một loại nước sốt đặc biệt. Có thể dùng kèm với pizza, các món nướng, và tôm hùm làm tăng thêm hương vị của món ăn. Bloody Caesar là một thức uống khá kỳ quái, nhưng bỏ lỡ nó thì thật là một điều đáng tiếc. Người ta thường trang trí Bloody Caesar bằng viền muối tiêu trên cốc, kèm với một cọng cần tay dài, lát dưa leo, hoặc lát chanh.

Nghe mô tả thấy đồ uống này thật là độc lạ hết sức. Bởi đồ uống gì mà nguyên liệu toàn là thành phần của các món ăn. Ấy thế mà Bloody Caesar cực kỳ đắt khách đó nhé. Mỗi năm trên đất nước Canada tiêu thụ hơn 350 triệu ly cooktail. Chúng chính là thức uống quốc dân trong văn hóa ẩm thực của Canada. Bloody Caesar xuất hiện nhiều trong các lễ hội lớn. Hay trong các cuộc vui, cuộc gặp gỡ, tụ họp, giao lưu của gia đình, bạn bè.

Món Siro cây lá phong

Là xứ sở lá phong, Canada nổi tiếng với món Siro cây lá phong “có một không hai” trên thế giới. Hầu như bất kể du khách quốc tế nào đến đây đều không quên mua món quà độc đáo này về tặng người thân, bạn bè. Siro cây lá phong thường được dùng để ăn kèm với bánh kếp, bánh quế, bánh mì nướng, cháo yến mạch,… Ngoài ra, nó còn được để làm bánh, chất tạo ngọt và tăng hương vị cho món ăn. Hay nguyên liệu sản xuất bơ, kẹo, đường, ngũ cốc, sữa chua,…

Nguồn: webamthuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội